เล่นกันสมกับทีมกลางตาราง!ชำแหละเกมลิเวอร์พูลเปิดบ้านเจ๊าเชลซี

การศึกระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ เชลซี เสมอกันอีกแล้วนะครับ ท่านผู้ชมทางบ้านอย่างผมอุตส่าห์อดทนดูจนจบแล้วก็อยากจะบอกว่า...

1. สมกับเป็นการปะทะกันของทีมกลางตาราง คือไม่ค่อยมีความสนุกสนานสักเท่าไหร่ อัตราความเมามันต่ำ เหมือนต่างฝ่ายต่างเล่นเพื่อสุขภาพ เพราะกลัวแพ้ด้วยกันทั้งคู่

เสียดายที่จังหวะขึ้นนำของ เชลซี ในช่วงต้นเกมถูก VAR ยึดคืน มิเช่นนั้นน่าจะมีความเร้าใจมากกว่านี้

2. เจอร์เก้น คล็อปป์ จัดกองหน้าแปลกๆ คือให้ โคดี้ คักโป ไปเล่นหน้าเป้า แล้วเอา ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ ไปทางซ้าย ขณะที่ โม ซาล่าห์ เล่นทางขวาเหมือนเดิม

ผมไม่ได้เก่งกว่า 'เจเค' นะครับ แต่พ่อไม่เข้าใจตุ้มว่าทำไมไม่ให้ คักโป กับ เอลเลียตต์ เล่นในตำแหน่งถนัดของตัวเองคือหน้าซ้าย และหน้าขวา

ซาล่าห์ เล่นทางขวาตำแหน่งประจำก็จริง แต่ยืนติดเส้นจนห่างจากหน้าปากประตูไปหน่อย หากจับมายืนหน้าเป้าน่าจะอันตรายมากกว่านี้

3. โคดี้ คักโป สอบตกนะครับ ลงเล่นไปแล้ว 4 นัด ยังมองไม่เห็นความน่ากลัวอะไรเลย จังหวะตะบันยิงถือว่าน่าผิดหวังอย่างแรง ลีลาการเล่นก็เรียบๆ ง่ายๆ มินิมอลๆ 

สิ่งที่เห็นคือการเล่นแบบ 'เอาตัวรอด' เพื่อประคองตัวคล้ายๆ ตอนที่ เจดอน ซานโช่ ลงประเดิมสนามให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ใหม่ๆ แล้วก็ถูกล้อกระทั่งบัดนี้นั่นแหละ

เบื้องต้นจึงอยากขอขอบคุณพวกพรี่ๆ ที่มาชิงตัดหน้าไป แต่ไม่เอาดีกว่า ไม่กล้าแซว เพราะของแบบนี้ต้องดูกันนานๆ ช่วงนี้คงกำลังปรับตัวอยู่ 5555

4. ในทางกลับกัน มิไคโล มูดริค หน้าซ้ายค่าตัวแพงคนใหม่ของ เชลซี เปิดตัวได้อย่างหวือหวามากกว่า สามารถใช้ความเร็วและความคล่องเล่นงาน ลิเวอร์พูล ได้ในระดับหนึ่ง

5. พลพรรคหงส์แดงเล่นไม่ค่อยไฉไล รูปเกมตะกุกตะกัก ขาดความดุดันแบบ 'เฮฟวี่ เมทั่ล' ที่เคยเป็นอย่างเห็นได้ชัด

ขณะที่ เชลซี ดูดีกว่าเล็กน้อย แต่ก็ขาดความเฉียบคมในจังหวะเข้าทำ ก่อนหันมาเน้นเกมรัดกุมมากขึ้นในครึ่งหลังด้วยพอใจในผลเสมอ

อย่างไรก็ตาม

ในความหมายของ 'บิ๊กแมตช์' การเสมอกันยังดีกว่าแพ้สำหรับทั้งคู่ ด้วยศักยภาพทีมของทั้งคู่ยังพอมีลุ้นติดท๊อปโฟร์ เพียงแต่ต้องเหนื่อยหนักหน่อย เพราะนอกจากตัวเองต้องยกระดับขึ้นมาให้ได้แล้วยังต้องแช่งให้คู่แข่งพลาดเยอะๆ ด้วย

"บอ.บู๋"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
BY : บอ.บู๋
บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport