ไม่ได้เล่นเกมเศรษฐี!คล็อปป์โต้คนอยากให้ลิเวอร์พูลช็อปเพิ่ม

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ตอบโต้คนที่บอกว่า "หงส์แดง" ยังต้องช็อปเพิ่ม พร้อมย้ำว่าจะเสริมทัพเมื่อเจอนักเตะที่ใช่และเมื่อสถานการณ์ด้านการเงินมันเหมาะสมเท่านั้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตอกกลับคนที่บอกว่า "หงส์แดง" ยังจำเป็นต้องเสริมทัพเพิ่มอีก โดยบอกว่าคนเหล่านั้นพูดในแบบที่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องเงินแม้แต่นิดเดียว

ลิเวอร์พูล เพิ่งได้ตัว โคดี้ กัคโป ปีกชาวดัตช์จาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น มาเสริมแกร่งในตลาดช่วงหน้าหนาว แต่หลายคนมองว่าพวกเขายังจำเป็นต้องดึงแข้งหน้าใหม่มาร่วมทัพมากกว่านี้อีก หลังจากช่วงที่ผ่านมาฟอร์มการเล่นของทีมดูไม่ดีเท่าไหร่นัก

คล็อปป์ เผยว่า "ผมทำงานกับที่นี่มา 7 ปีกับอีกไม่กี่เดือน และทุกครั้งที่ถึงช่วงตลาดการเสริมทัพมันก็จะมีการเอาแต่พูดเรื่องเดิมๆ (หมายถึงการที่หลายคนบอกอยู่เสมอว่า ลิเวอร์พูล ต้องเสริมทัพอยู่ตลอด) เราพูดกันซะอย่างกับว่าเรื่องเงินจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องซะอย่างนั้น"

"ผมไม่อยากทำให้ใครผิดหวังหรอกนะ แต่เราเพิ่งได้นักเตะชั้นยอดอย่าง โคดี้ กัคโป มาร่วมทัพ ทว่าต่อมาคุณกลับอ่านเจอข่าวว่า -ใครจะเป็นรายต่อไป ?- หลายคนทำเหมือนกับว่าเราไม่มีทีมที่พร้อมลงเล่นเฉยเลย"

"เราไม่สามารถทำเหมือนกับการเล่นเกมเศรษฐีได้ เราไม่เคยทำตัวแบบนั้น และผมก็ไม่เข้าใจแนวคิดของคนที่คิดแบบนั้นด้วย แน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะจู่ๆ ก็ใช้เงินแบบง่ายๆ ได้ เราไม่เคยทำแบบนั้น เราจัดแจงสถานการณ์ของเราด้วยดีอยู่เสมอ และนั่นเป็นปัจจัยหลักในปรัชญาการทำทีมของผม เราทำงานด้วยความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยม และเชื่อมั่นในนักเตะที่เรามี เราไม่แสดงความกังขาในตัวพวกเขาแบบต่อเนื่องด้วยการบอกกับพวกเขาว่าเราต้องการนักเตะอีกคนในตำแหน่งนั้นๆ"

"กรณีของ โคดี้ มันไม่ใช่แค่ว่าเราได้นักเตะมาอุดช่องว่างเท่านั้น แต่มันยังรวมถึงการที่เขามีคุณภาพดีอยู่แล้ว และช่วงเวลา (การซื้อ) ก็เหมาะเจาะด้วย เพราะถ้าเรารอไปจนถึงช่วงซัมเมอร์แล้วล่ะก็ เขาก็จะมีค่าตัวที่แพงขึ้น หรือไม่ทีมอื่นก็อาจจะดึงเขาไปร่วมทัพ มันมีหลายอย่างที่ทำให้ดีลนี้มันสมเหตุสมผล และในอีกหลายปีต่อจากนี้เราก็จะไม่มีทางได้ลงเล่นน้อยกว่าทุกวันนี้แน่นอน เราจะมีเกมให้เล่นมากกว่าเดิม"

"มันเห็นได้ชัดว่าคุณต้องการคุณภาพที่ดีในทุกๆ ตำแหน่ง และอาจจะถึงขั้นต้องการแบ่งทีมเป็น 2 ชุดได้โดยที่แต่ละชุดมีคุณภาพอยู่ในระดับเดียวกันด้วย เพื่อที่คุณจะได้หมุนเวียนขุมกำลังได้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเรากำลังพยายามเตรียมตัวรับมือกับเรื่องนั้น"

"มันมีบางคนที่แปลกใจกับการที่ผมพูดว่าตอนนี้เราจะไม่เริ่มทุ่มเงินมากเกินไป นั่นควรจะเป็นอะไรที่ชัดเจนมากๆ อยู่แล้ว ผมขอย้ำว่าถ้ามันมีอะไรที่เราพอจะทำได้, เจอนักเตะที่ใช่ และเจอสถานการณ์เกี่ยวกับเรื่องเงินที่เหมาะสมแล้วล่ะก็ เราก็จะทำการเสริมทัพแน่ แต่ถ้าไม่เป็นอย่างนั้นเราก็จะปล่อยผ่านไป"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport