FPL วีค 33 ดับเบิ้ลใหญ่สุดฤดูกาล กัปตันใครดี? วางชิปยังไง

FPL วีค 33 ดับเบิ้ลใหญ่สุดฤดูกาล กัปตันใครดี? วางชิปยังไง
แฟนตาซีพรีเมียร์ลีก วีค 33 จัดเต็ม 13 แมตช์ วิเคราะห์ตัวเลือกกัปตัน ฮาลันด์นำทัพ พร้อมแนะแผนใช้ Free Hit, Wildcard และ Bench Boost รับมือดับเบิ้ลเกมวีคใหญ่สุดของซีซั่น

มองย้อนหาสาระ

และแล้ว สุดสัปดาห์ที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง กับ 13 แมตช์พรีเมียร์ลีก ในเกมวีคเดียว! หัวแถวอย่าง "ปืนใหญ่" สะดุดแถมเจอเกมยาก ขณะที่ "เชลซี" ก็น่าเป็นห่วงแม้จะได้เตะสองนัด ควรทำอะไรดีใน "ดับเบิ้ลที่ใหญ่ที่สุดในฤดูกาล" ไปดูกันครับ

กลยุทธ์แฟนตาซี

เริ่มกันที่ปลอกแขนกัปตัน เออร์ลิง ฮาลันด์ (14.4) คาดว่าจะเป็นทางเลือกที่นิยมที่สุดในสัปดาห์นี้ แต่สำหรับคนที่ต้องการไต่แรงค์ การโยกไปที่อื่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด โคล พาล์มเมอร์ (10.5) เพดานคะแนนสูงแม้ฟอร์มอาจจะไม่เด่น หรือจะมองไปที่ตัวรุกคนอื่นๆ ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็น่าสนใจ แต่แน่นอนว่าการ "ขัดฮาลันด์" นั้นเสี่ยงหนัก ต้องใจถึงและพร้อมจริงๆ ครับ

สำหรับการใช้ ชิป (Chip) ในดับเบิ้ลหลัก จะมีแค่ ทริปเปิ้ลกัปตัน (TC) ที่ผมมองว่ามีทางเลือกอื่นที่ดีกว่า โดยกูรูคาดว่านัดตกค้างของซิตี้จะไปลงในวีค 36 ส่วนชิปที่เหลือน่าเล่นทั้งหมดตามแต่สถานการณ์ คาดว่าคนที่จะกด เบนช์บูสต์ (BB) และ ฟรีฮิท (FH) บางส่วนน่าจะวางแผนกันมาล่วงหน้าแล้ว เช่นเดียวกับบางส่วนที่เตรียมมาฟรีฮิทตั้งแต่เนิ่นๆ

แต่สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ถูกระหว่างสองชิปนี้ ให้ลองมองไปดูทีมใน "แบลงค์วีค 34" ก่อนตัดสินใจ:

ถ้าทีมชุดนั้นดูดี: ให้กด FH แล้วรอ ไวลด์การ์ด (WC) ในวีค 35

ถ้าทีมดูไม่โอเค: ให้เล่น WC33 แล้วตามด้วย FH34 จะดีกว่า

ส่วนใครที่รีบใช้ไปก่อนแล้ว การแก้ไขสถานการณ์ด้วยชิปที่มีในสัปดาห์หน้าจะมีเพดานคะแนนที่สูงกว่า ข้อมูลละเอียดสำหรับคนที่พลั้งมือไปแล้ว สามารถอ่านย้อนหลังได้ในคอลัมน์ของสัปดาห์ก่อน (วีค 32) ครับ

แม่แบบเคกันเนอร์

สำหรับทีม ไวลด์การ์ด (WC) และ ฟรีฮิท (FH) ผมว่า 11 ตัวจริงค่อนข้างใกล้เคียงกัน โดย 9 ขุนพล ต่อไปนี้ควรมีติดไว้ในทุกๆ ทีม:

GK: คาร์ล ดาร์โลว์ (3.9)

DEF: มาร์กอส เซเนสซี่ (5.2), เจมส์ ฮิลล์ (4.2)

MID: โคล พาล์มเมอร์ (10.5), อองตวน เซเมนโย่ (8.2), มาร์คัส ทาเวอร์เนียร์ (5.4)

FWD: เออร์ลิง ฮาลันด์ (14.4), เชา เปโดร (7.7), ดอมินิค คาลเวิร์ต-ลูวิน (5.6)

จุดที่แตกต่างกัน:

FH: รายาน แชร์กี้ (6.3) + กองหลังลีดส์

WC: นิโก้ โอไรลี่ย์ (5.0) + กองกลางไบรท์ตัน

ข้อแตกต่างจะอยู่ในตำแหน่งที่เหลือ โดยใน ฟรีฮิท การลุ้นแต้มระยะสั้นสำคัญที่สุด ด้วยความไม่แน่นอนของ โอไรลี่ย์ การลุ้น แชร์กี้ ที่ฟอร์มกำลังดีจึงน่าสนใจมาก แต่ถ้าต้องเลือกระยะยาว ยังคงต้องมองกลับไปที่ โอไรลี่ย์ ซึ่งเป็นกองหลังที่เติมเกมได้ดุเดือดที่สุดในลีก

ในส่วนของม้านั่งสำรอง แม้จะไม่ค่อยสำคัญในฟรีฮิท แต่ถ้าเป็น ไวลด์การ์ด ต้องเลือกให้ถูกตัว โดยผมแนะนำ บรูโน่ แฟร์นันดส์ (10.3) และ กาเบรียล (7.2) ที่ "ต้องมี" ส่วนสองตำแหน่งที่เหลือให้เน้นไปที่ อาร์เซนอล และ คริสตัล พาเลซ สองทีมที่โปรแกรมดีที่สุด (รองจากซิตี้) ตั้งแต่วีค 35 เป็นต้นไปครับ

กองหลัง ลีดส์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมที่น่าสนใจแถมดูดีในระยะยาว สามารถนำมาแทน เซเนสซี่ ในทีมไวลด์การ์ดก็ได้เช่นกัน ส่วนทางด้านกองกลาง ไบรท์ตัน ทั้ง ปาสกาล โกรส (5.5) และ แมตส์ วีฟเฟอร์ (4.9) มีแต้มเกมรับหนุนหลังพร้อมโอกาสทำประตู (สองประตูของวีฟเฟอร์สัปดาห์ที่แล้วอาจไม่ได้ลุ้นง่ายขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าปลอดภัยที่สุด) ส่วนแนวรุกคนอื่นพอเล่นได้ถ้ามั่นใจ แต่มีความเสี่ยงโดนดรอปทุกคน หรือจะมองไปที่ อเล็กซ์ สก็อตต์ (5.0) หากเปลี่ยนเซเนสซี่ออกก็ไม่ผิดครับ

เปิดตลาดนักเตะ

พูดเรื่องชิปไปเยอะ แต่ก็รู้กันว่าคนที่จะเล่น เบนช์บูสต์ มีอยู่มาก คาดว่าทุกๆ คนที่ไวลด์การ์ดไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจะมีคำถามคล้ายๆ กัน ผมสรุปคำตอบให้ดังนี้ครับ:

โอไรลี่ย์ ติดธง (บาดเจ็บ) ทำไงดี? ล่าสุดมีรูปซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมแล้ว อย่างไรก็ตามควรรอติดตามความคืบหน้าอาการบาดเจ็บให้ดี เขาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดในเกมถ้าเก็บได้ควรเก็บ แต่ถ้าข่าวออกมาเป็นลบ ให้โยกไปเป็น มาร์ค เกฮี (5.1) ซึ่งธรรมชาติที่สุด หรือถ้ามีฟรีทรานส์เฟอร์เหลือเฟือ จะใช้ 2 สิทธิ์ขยับสล็อตเรือใบเพื่อเอา แชร์กี้ ก็น่าสนใจ

ทำไงดีกับ "แข้งเกมเดี่ยว"? บรูโน่ ควรเก็บไว้ ส่วนที่เหลือขึ้นอยู่กับสถานการณ์ กาเบรียล ผมว่าถ้ามีฟรีทรานส์เฟอร์เยอะน่าขาย โดยเน้นไปที่ บอร์นมัธ หรือ ลีดส์ ตามตำแหน่งที่ว่าง แต่ถ้าเหลือไม่เยอะควรยอมเก็บเพื่อระยะยาว ส่วน ติอาโก้ ผมว่าค่อนข้างน่าเก็บด้วยฟอร์มส่วนตัวและเหล่าศูนย์หน้าที่ "วืด" กันยกแผงในกลุ่มทีมที่เบิ้ล แต่ถ้าจะขายเพื่อป้องกันความเสี่ยงก็ไม่ผิดครับ

กองหลัง ลีดส์ ที่ระยะยาวจะปลอดภัยเรื่องเวลาในสนามที่สุดน่าจะเป็น ปาสกาล สเตราค์ (4.3) คนอื่นอาจจะคาดเดายากเนื่องจากอาการบาดเจ็บของ โจ โรดอน (3.8) แต่ก็น่าสนใจทุกคน เช่น เจย์เดน โบเกิล (4.4) ที่เติมสูง หรือ ยาก้า บิโยล (3.9) ที่มีแต้มเกมรับมั่นคงและได้ลุ้นโหม่งทำประตู

ส่วนคนที่ไม่เหลือชิปแล้ว ให้มองไปที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ คริสตัล พาเลซ ที่มีโปรแกรมมากกว่าทีมอื่น เพื่อคุมความเสียหายในระยะยาวให้ดีที่สุดครับ

สรุป

กัปตัน ฮาลันด์ สบายใจสุด

เหลือ 2 ชิป ตัดสินใจตามความพร้อมของทีมในวีค 34

บรูโน่-ติอาโก้ ไม่น่าขาย

กาเบรียล น่าโยกเป็นกองหลังทีมเบิ้ล (ถ้ามีฟรีทรานส์เฟอร์พอเรียกกลับ)

เหลือชิปเดียวให้เก็บไว้เล่นสัปดาห์หน้า ถ้าไม่เหลือชิปเลยให้เน้นตัว ซิตี้-พาเลซ

เดดไลน์วันเสาร์นี้ เวลา 17.00 น. (ก่อนคู่หัวค่ำ) อย่าลืมจัดทีมกันนะครับ สองสัปดาห์นี้ทั้งแกว่งและสำคัญมาก ไว้เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าในแบลงค์วีค 34 ขอให้ทุกคนโชคดี ขอบคุณครับ



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport