กว่า แมนยูไนเต็ด จะลงเล่นให้ดูอีกครั้งก็ต้องรอถึงวันจันทร์ที่ 13 เมษายน โน่นนนนน !!!
ช่วงนี้ 'เด็กผี' อย่างผมเลยเกิดอาการฟุ้งซ่านอย่างจงหนัก ว่าแล้วขอพยากรณ์ถึงสิ่งที่น่าจะบังเกิดขึ้นกับปีศาจสโมสร หลังจบฤดูกาลนี้ดีกว่า
1. ไมเคิ่ล คาร์ริค ได้รับตำแหน่งกุนซือปีศาจแดงแบบถาวร หลังช่วยให้ แมนยูไนเต็ด กลับไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง
ประกอบกับ หลุยส์ เอ็นริเก้ ยังไปต่อกับ เปแอสเช เช่นเดียวกับ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์, โธมัส ทูเคิ่ล และคาร์โล อันเชล็อตติ ที่ยังคุมทีมชาติเหมือนเดิม
2. อดได้ตัว เอลเลียต แอนเดอร์สัน เมื่อเขาย้ายไปอยู่กับทีมสีฟ้าแห่ง แมนเชสเตอร์ แทนที่จะเป็นทีมสีแดง
อย่างไรก็ตาม
แมนยูไนเต็ด ก็คว้า ซานโดร โตนาลี่ มาร่วมทีมได้สำเร็จ ด้วยค่าตัว 90 ล้านปอนด์ + add-ons 10 ล้าน ทำลายสถิติผู้เล่นค่าตัวแพงที่สุดในประวัตศาสตร์สโมสร
3. ไม่มีทีมใดที่ยอมรับ มานูเอล อูการ์เต้ ไปเลี้ยงดู สโมสรจึงต้องใช้สูตรเดิม คือปล่อยยืม โดยออกค่าเหนื่อย 60% ก่อนที่ นาโปลี จะมารับตัวไปอุปการะ
ขณะที่ บาร์ซ่า ออกลูกกะล่อน ไม่ยอมจ่ายเงินแค่ 26 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าตัวของ มาร์คัส แรชฟอร์ด
สุดท้าย 'เซอร์จิม' จึงออกหน้ามาให้ความเห็นถึงเรื่องนี้เพียงสั้นๆ
"พวกมึงเอามันไปฟรีๆ ได้เลยครับ อส."
4. แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ยอมลดค่าเหนื่อยลงเกือบครึ่ง เพื่อที่จะได้สวมเครื่องแบบปีศาจแดงต่อไป แมนยูไนเต็ด เลยไม่ได้ซื้อเซ็นเตอร์แบ็คคนใหม่ เช่นเดียวกับแบ็คซ้าย ที่หน่วยเหนือมองว่ายังไม่จำเป็นต้องเสริม
ส่วนตำแหน่ง 'หน้าซ้าย' ปรากฎว่า อิลิมาน เอ็นดิอาย ถูกพวกพรี่ๆ ฉกตัวตัดหน้าไปเป็นตัวแทนของ โม ซาล่าห์ และนั่นส่งผลให้ปีศาจแดงไปคว้า ยาน ดิโอม็องเด้ จากทีมกระทิงแดงจนวอดวายไปอีก 80 ล้านปอนด์
5. แม้สัญญาของ ดิโอโก้ ดาโลต์ จะเหลือไปจนถึงเดือนกรกฎาคม 2028
แต่เบื้องบนของปีศาจแดงตัดสินใจยืดสัญญากับดาวเตะวัย 27 ปีผู้นี้ออกไปอีก 2 ปี หลังมีข่าวว่า เรอัล มาดริด กำลังมองหาแบ็คขวาคนใหม่
เรื่องมันจึงเอวังลงด้วยประการฉะนี้