ต้นซีซั่นเข้มกว่านี้! เป๊ป เชื่อ ฮาลันด์ ยังไม่เข้าขั้นร่างทอง

โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนฯ ซิตี้ ระบุ เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ ยังไม่ได้เล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดเลย ต่อให้จะทำได้ 2 ลูกก็ตาม แต่เชื่อว่าเขาจะค่อยๆ กลับไปท็อปฟอร์มได้เองหากได้ลงเล่นไปเรื่อยๆ

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความเชื่อว่าตอนนี้ เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ ยังไม่ได้เล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองด้วยซ้ำ แม้ว่าล่าสุดจะทำ 2 ประตูจนช่วยให้ทีมบุกไปชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด 3-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงสนาม เอลแลนด์ โร้ด เมื่อวันพุธที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้ก็ตาม

ถึงแม้จะเพิ่งย้ายมาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ดาวเตะชาวนอร์เวย์กลับโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด โดยหากนับรวมผลงานจากนัดล่าสุดเข้าไปด้วยก็เท่ากับว่าเขายิงไปแล้ว 26 ประตูจากการลงเล่น 20 นัดในทุกรายการ ซึ่งในจำนวนนั้นเป็นการยิงในลีก 20 ลูก

กวาร์ดิโอล่า กล่าวว่า "วันนี้เขาพลาดโอกาสไปหลายครั้ง แต่จำนวนประตูที่เขาทำได้มันก็ยอดเยี่ยมมากๆ เขาเป็นตัวอันตรายที่ดีสำหรับเรา เขาอยู่ในตำแหน่วงที่ถูกต้องในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะอยู่เสมอ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดีมากๆ"

"ผมคิดว่าเขายังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดของเขานะ เพราะเขายังมีอาการบาดเจ็บตามรบกวนอยู่ (ฮาลันด์ เคยมีอาการเจ็บตรงฝ่าเท้าในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา) การต้องเคลื่อนที่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่แบบเขา (ในระหว่างที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ด้วย) มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขาเลย แต่เขาจะค่อยๆ ทำได้ดีขึ้นเองเมื่อได้ลงเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ"

 "ผมรู้สึกว่าเขายังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น (ว่า ฮาลันด์ จะท็อปฟอร์มเมื่อไหร่) เขาสร้างความอันตรายให้กับคู่แข่งได้ตลอด แน่นอนว่าเราพอใจกับเรื่องนั้น แต่ช่วงนี้เขายังมีปัญหาหน่อยๆ ในการวิ่งให้ได้รวดเร็วเหมือนตอนต้นซีซั่น"

"ใช่ ตอนนี้ผมยังรู้สึกยิ่งกว่าพึงพอใจกับฟอร์มของเขา แต่ในช่วงแรกๆ ของฤดูกาลน่ะเขาเฉียบขาดกว่านี้เยอะ ถึงกระนั้นเขาก็กำลังมีสภาพดีขึ้นเรื่อยๆ เขามีความเป็นมืออาชีพชั้นยอด เขาดูแลทั้งร่างกายและสภาพจิตใจของตัวเองได้ดี"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport