โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือทีม เบนฟิก้า หัวร้อนสุดขีดหลังทีมแพ้ บราก้า 3-1 ในเกม ลีกคัพ รอบตัดเชือกเมื่อคืนวันพุธ และสั่งให้นักเตะนอนที่สนามซ้อมของสโมสรแทนที่จะได้กลับบ้านเพื่อให้ทุกคนได้ครุ่นคิด
มูรินโญ่ เซ็นสัญญากลับมาคุมทีม เบนฟิก้า อีกรอบเมื่อเดือนก.ย.ไปจนถึงปี 2027 โดยเขาเคยเป็นนายใหญ่ทีม เหยี่ยวลิสบอน มาแล้วในปี 2000 แต่อำลาทีมหลังทำงานได้แค่ 10 นัดเนื่องจากมีปัญหากับประธานสโมสร
ในการทำงานรอบสอง เฮียมู พาทีมกำชัยได้ 14 จาก 23 นัด แต่ในเกมวันพุธนัดแพ้ บราก้า 3-1 ที่สนามกลางในรอบตัดเชือกถ้วย ลีกคัพ ส่งผลให้ เบนฟิก้า แพ้เป็นเกมแรกใน 11 นัดหลังโดยท้ายเกม นิโคลัส โอตาเมนดี้ ได้สองใบเหลืองต้องออกจากสนามด้วย
หลังเกมจบลง กุนซือโปรตุกีสเผยกับสื่อว่า "นักเตะจะนอนที่สนามซ้อมของเรา และวันพฤหัสบดีจะมีการซ้อมเช่นเดียวกับวันศุกร์" มูรินโญ่ เผย
"เมื่อเรากลับมาที่สนามซ้อม ทุกคนจะเข้าไปในห้องของพวกเขา ผมหวังว่านักเตะจะนอนหลับได้เช่นเดียวกับผมซึ่งผมบอกได้เลยว่าพวกเขานอนไม่หลับแน่"
"มันเป็นสิ่งที่ผมปรารถนาว่าพวกเขาจะไม่หลับ และต้องคิดมากเช่นเดียวกับที่ผมจะต้องคิด"
ถึงขณะนี้ เบนฟิก้า รั้งอันดับสามของลีกฝอยทองโดยตามหลัง สปอร์ติ้ง ลิสบอน ทีมจ่าฝูง 10 แต้ม และมีคิวลงเล่นนัดต่อไปด้วยการบุกไปเยือน ปอร์โต้ ทำศึก โปรตุกีส คัพ รอบแปดทีมในวันพุธที่ 14 ม.ค.