โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ เบนฟิก้า ยืนยันไม่ผิดกรณีวิจารณ์ผู้ตัดสินเกมเสมอ ริโอ อาฟ 1-1 ศึก พรีเมยร่า ลีกา ชี้ควรมีสิทธิ์เฉ่งเปาเหมือนที่หลายคนวิจารณ์ตน
โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ เบนฟิก้า กล่าวว่าตนไม่ได้ทำผิดที่ตำหนิกรรมการตอนจบเกม พรีเมยร่า ลีกา โปรตุเกส นัดที่ทีมเปิดบ้านเสมอกับ ริโอ อาฟ 1-1 เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา
นัดดังกล่าวมีจังหวะที่กรรมการและทีม วีเออาร์ ตัดสินใจริบประตูของ เบนฟิก้า ตอนที่สกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0 หลังจากมองว่าผู้เล่นของ เบนฟิก้า เหยียบเท้าคู่แข่งในจังหวะก่อนที่จะนำไปสู่ประตู
เรื่องดังกล่าวทำให้ มูรินโญ่ ออกมาจวกกรรมการแบบดุเดือด อย่างเช่นการบอกว่ากรรมการมีส่วนทำให้เกมเป็นไปตามที่ ริโอ อาฟ ต้องการ ซึ่งมันก็ส่งผลให้สมาคมผู้ตัดสินในโปรตุเกสทำเรื่องร้องเรียนจนนำไปสู่การสอบสวนกุนซือคนดัง โดยหากถูกตัดสินว่ามีความผิดแล้วนั้น มูรินโญ่ ก็อาจจะโดนดำเนินมาตรการทางวินัยได้
หลังโดนถามถึงเรื่องดังกล่าว มูรินโญ่ ก็ตอบว่า "ถ้าผมไม่สามารถตำหนิการทำงานของกรรมการในแบบเดียวกับที่คนหลายล้านคนตำหนิผมได้แล้วล่ะก็ ผมก็ไม่คิดว่ามันเป็นประชาธิปไตยสักเท่าไหร่นะ ผมไม่คิดว่าตัวเองทำอะไรที่มันสมควรทำให้ผมดำเนินมาตรการทางวินัยหรือต้องมีการตรวจสอบคำพูดของผมเลย"