มาร์โก อาร์เนาโตวิช เปิดตัวซบ เร้ด สตาร์ เบลเกรด ด้วยน้ำตาแห่งความซาบซึ้ง พร้อมเผยเบื้องหลังการย้ายทีมเพื่อทำตามคำสัญญากับ ซินิซ่า มิไฮโลวิช ผู้ล่วงลับ อดีตยอดกุนซือที่เคารพเหมือนพ่อ
ท่ามกลางข่าวคราวการย้ายทีมด้วยค่าตัวมโหฬารของนักเตะหลายคนในช่วงที่ผ่านมา มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าชาวออสเตรียก็ไปเปิดตัวกับ เซอร์เวน่า ซเวซด้า หรือที่แฟนบอลทั่วไปอาจจะรู้จักกันดีกว่าในชื่อ เร้ด สตาร์ เบลเกรด เป็นที่เรียบร้อย หลังจากเจ้าตัวหมดสัญญากับ อินเตอร์ มิลาน ตอนจบซีซั่นล่าสุด
สิ่งที่น่าสนใจสำหรับการเซ็นสัญญาครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องค่าเหนื่อยหรือการย้ายทีมแบบฟรีๆ แต่เป็นเรื่องสาเหตุที่ทำให้เกิดการย้ายทีม เพราะมันคือการทำตามสัญญาที่ อาร์เนาโตวิช เคยพูดเอาไว้กับชายคนหนึ่ง
"ผมเคยสัญญากับ ซินิซ่า เอาไว้ว่าสักวันหนึ่งผมจะเล่นให้กับ เร้ด สตาร์ เบลเกรด และวันนี้ผมก็มาอยู่ที่นี่แล้ว" นั่นคือคำพูดส่วนหนึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัวของ อาร์เนาโตวิช ใช่แล้ว ซินิซ่า คนนั้นก็คือ ซินิซ่า มิไฮโลวิช อดีตยอดแนวรับเลือดเซิร์บที่เสียชีวิตไปด้วยโรคลูคิเมีย หรือ มะเร็งเม็ดเลือดขาว ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม ปี 2022 นั่นเอง
มิไฮโลวิช กับ อาร์เนาโตวิช เคยร่วมงานกันตอนที่รายแรกเป็นกุนซือของ โบโลญญ่า โดยช่วงนั้น อาร์เนาโตวิช โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมพอตัวด้วยหลังจากเพิ่งเข้ามาอยู่กับทีมในช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 ก่อนที่ มิไฮโลวิช จะโดนปลดออกจากตำแหน่งไปในช่วงเดือนกันยายน ปี 2022
ในงานแถลงข่าวเปิดตัวกับทีมใหม่นั้น อาร์เนาโตวิช ถึงขั้นร้องไห้กลางงานด้วย "เราเคยคุยเกี่ยวกับ เร้ด สตาร์ ทุกวันเลย ซึ่งนับตั้งแต่ที่ผมมาถึงที่สนามแห่งนี้และได้เห็นทุกอย่างแล้วน่ะ ผมก็บอกเลยว่าผมร้องไห้เยอะมากๆ จนเรียกได้ว่าช่วง 2 วันมานี้ผมร้องไห้หนักว่าที่เคยทำมาตลอดทั้งชีวิตด้วยซ้ำ"
สำหรับ อาร์เนาโตวิช แล้วนั้น นี่ถือเป็นการย้ายทีมที่มีความหมายกับเขามากๆ เพราะเจ้าตัวนับถือ มิไฮโลวิช สุดๆ "ผมได้คุยกับครอบครัวของเขาถึงการย้ายทีมครั้งนี้ด้วย ซึ่งพวกเขาก็ดีใจแทนผมมากๆ เขาเป็นเหมือนทั้งพี่ชายและคุณพ่อของผม เขาเป็นทุกอย่างสำหรับผมเลยก็ว่าได้"
มิไฮโลวิช เองนั้นก็ถือเป็นตำนานของ เร้ด สตาร์ เบลเกรด หลังเคยอยู่กับทีมระหว่างปี 1990-1992 และอยู่ในทีมชุดที่ได้แชมป์ ยูโรเปี้ยน คัพ หรือชื่อเดิมของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาล 1990-91 ด้วย ซึ่งเชื่อได้ว่า อาร์เนาโตวิช ก็จะเล่นเพื่อทีมอย่างเต็มที่ เพื่อตัวของ มิไฮโลวิช เช่นกัน