เมื่อวันพุธที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตามเวลาของที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น มีเกมนัดพิเศษที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อทีมรวมดารา เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ หรือลีกสูงสุดของสหรัฐอเมริกา เจอกับทีมรวมดารา ลีก้า เอ็มเอ็กซ์ ซึ่งเป็นทีมรวมดาราของลีกฝั่งเม็กซิโก
สกอร์จบลงที่ชัยชนะ 3-1 ของฝั่งทีมรวมดารา เมเจอร์ลีก แต่ไฮไลท์มันไม่ได้อยู่ที่จุดนั้น เพราะประเด็นร้อนมันอยู่ที่ช่วงก่อนเกมเมื่อ ลิโอเนล เมสซี่ กับ จอร์ดี้ อัลบา 2 ดาวเตะจาก อินเตอร์ ไมอามี่ ขอไม่ลงเล่นเกมนี้
เกริ่นก่อนว่าเกณฑ์การเลือกนักเตะติดทีมรวมดาราของ เมเจอร์ลีก หลักๆ แล้วจะแบ่งเป็นการโหวตจากแฟนๆ และการเลือกของโค้ช ซึ่งทาง เมสซี่ กับ อัลบา ต่างได้รับเสียงโหวตจากแฟนๆ ให้ติดทีมชุดนี้ แต่พวกเขาถอนตัวจากการมีส่วนร่วมกับเกมนัดพิเศษ จนทำให้แฟนบอลอดเห็นการดวลกันระหว่าง เมสซี่ กับ เซร์คิโอ รามอส ที่ลงเล่นให้ทีมรวมดารา ลีก้า เอ็มเอ็กซ์
ที่จริงมันมีการตั้งประเด็นกันตั้งแต่แรกแล้วว่า เมสซี่ กับ อัลบา จะยอมลงเล่นเกมนี้หรือไม่ หลังจากที่ผ่านมาโปรแกรมการแข่งขันของ เอ็มแอลเอส มันชุกสุดๆ แถม อินเตอร์ ไมอามี่ ก็เพิ่งไปทำศึกชิงแชมป์สโมสรโลก 2025 มาอีก โดยทั้ง 2 คนก็ไม่ได้ไปรวมตัวซ้อมกับทีมรวมดาราในช่วงก่อนถึงวันแข่งขันเช่นกัน
แน่นอน สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้ภาพลักษณ์ของ เอ็มแอลเอส ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะเดิมทีพวกเขาหวังให้ เมสซี่ เป็นตัวชูโรงให้กับเกมนี้ และปฏิเสธไม่ได้ว่าก่อนหน้านี้ส่วนหนึ่งที่ทำให้คนสนใจเกมนี้มันเป็นเพราะพวกเขาอยากดูลีลาของ เมสซี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่จะได้เผชิญหน้ากับ รามอส อีกครั้ง ภายหลังคู่นี้เคยดวลกันอย่างยาวนานในทวีปยุโรป
ทั้งนี้ ตามกฎของ เอ็มแอลเอส นักเตะคนไหนก็ตามที่ไม่ลงเล่นเกมทีมรวมดาราทั้งที่ถูกเลือกให้ติดทีมนั้น จะต้องโดนแบนจากเกมลีกเป็นจำนวน 1 นัด และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีสตาร์ดังตัดสินใจไม่ลงเล่นเกมทีมรวมดาราให้กับฝั่ง เอ็มแอลเอส เพราะย้อนกลับไปในปี 2018 ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ก็ไม่ลงเล่นเกมนัดพิเศษเช่นกัน ทำให้ตอนนั้น อิบราฮิโมวิช โดนแบนจากการเล่นให้ ลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ เป็นจำนวน 1 นัด
ถ้าอ้างอิงตามกฎมันก็แน่นอนว่า เมสซี่ กับ อัลบา จะต้องอดลงเล่นให้ อินเตอร์ ไมอามี่ เป็นจำนวน 1 เกม ซึ่งก็คงต้องรอดูว่า เอ็มแอลเอส จะใช้บทลงโทษแบบเดียวกัน หรือจะยอมผ่อนปรนให้เป็นกรณีพิเศษ