ทุกทีมอยากมาอีก! เวนเกอร์ ไม่เห็นด้วยกับ คล็อปป์ เรื่องศึกสโมสรโลก

ทุกทีมอยากมาอีก! เวนเกอร์ ไม่เห็นด้วยกับ คล็อปป์ เรื่องศึกสโมสรโลก
อาร์แซน เวนเกอร์ ไม่เห็นด้วยกับคำพูดของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ตำหนิศึกชิงแชมป์สโมสรโลก โดยเสริมว่าถ้าไปถามทีมที่มาเล่นรายการนี้ ทุกทีมก็น่าจะตอบตรงกันว่าอยากมาเล่นอีก

อาร์แซน เวนเกอร์ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตบอลทั่วโลกของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) กล่าวว่าตนไม่เห็นด้วยกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ ลิเวอร์พูล ที่บอกว่าศึกชิงแชมป์สโมสรโลก รูปแบบใหม่ เป็นไอเดียที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการฟุตบอล

รูปแบบใหม่ของศึกชิงแชมป์สโมสรโลกถูกหลายฝ่ายมองว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเพิ่มจำนวนทีมเป็น 32 ทีม ไปจนถึงการต้องเตะกันยาวราว 1 เดือนเหมือนศึก ฟุตบอลโลก โดยที่ คล็อปป์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น

หลังโดนถามถึงคำพูดของ คล็อปป์ แล้วนั้น เวนเกอร์ ตอบว่า "ผมจะให้คำตอบที่น่าเบื่อมากๆ สำหรับคำถามที่น่าสนใจสุดๆ ก็แล้วกัน นั่นคือทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดแบบไหนก็ได้ และผมไม่เห็นด้วยกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ แม้แต่นิดเดียว"

"ผมรู้สึกว่าศึกชิงแชมป์สโมสรโลกคือสิ่งที่จำเป็นต้องมี ถ้าคุณไปถามทุกสโมสรที่มาเล่นรายการนี้แล้วน่ะ ทุกทีมจะตอบว่าพวกเขาอยากมาเล่นรายการนี้อีก นั่นคือคำตอบที่ดีที่สุดในเรื่องที่ว่าสโมสรต่างๆ คิดยังไงเกี่ยวกับศึกชิงแชมป์สโมสรโลก"

"ส่วนประเด็นที่ว่าแฟนบอลชอบมันรึเปล่าน่ะเหรอ ? ที่จริงก่อนหน้านี้เราคาดว่าจะมีแฟนบอลเข้ามาชมเกมไม่มากนักด้วยซ้ำ แต่พอถึงตอนเตะกันจริงๆ กลายเป็นว่ามีคนเข้ามาดูเกมในสนามเยอะกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมากๆ ซึ่งนั่นก็น่าจะเป็นคำตอบถึงคำถามนี้ได้เป็นอย่างดี"



ที่มาของภาพ : Reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport