เรอัล มาดริด เจออุปสรรคก่อนเกมรอบรองฯ ชิงแชมป์สโมสรโลก 2025 กับ เปแอสเช หลังพายุฝนถล่มฟลอริด้า ทำเที่ยวบินดีเลย์ 2 ชั่วโมง จนต้องยกเลิกแถลงข่าวก่อนเกม ขณะ หลุยส์ เอ็นรีเก้ หวังคู่แข่งเดินทางถึงอย่างปลอดภัย
เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน เจอปัญหากับการเดินทางก่อนลงเล่นกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในรอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์สโมสรโลก 2025
มาดริด ปักหลักเก็บตัวที่ พาล์ม บีช การ์เด้นส์ ในรัฐฟลอริด้า ซึ่งพวกเขามีคิวลงเล่นรอบตัดเชือกที่สนาม เม็ตไลฟ์ สเตเดี้ยม ในรัฐนิว เจอร์ซี่ย์ วันพุธที่ 9 กรกฎาคมนี้ แต่เมื่อวันอังคารที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มันเกิดพายุฝนอย่างหนักจนทำให้เครื่องบินไม่สามารถขึ้นบินตามกำหนดการเดิมได้
หลังจากนกเหล็กเหินเวหาแล้วนั้น มาดริด ก็เจอปัญหาเพิ่มอีกเมื่อมันมีเที่ยวบินเที่ยวอื่นอยู่ในพื้นที่ของสนามบิน นิวอาร์ค จนทำให้เครื่องบินของพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ลงจอด ส่งผลให้เครื่องบินต้องบินวนอยู่แถวกรุงวอชิงตันอยู่นาน
ท้ายที่สุดแล้วสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ก็ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยจนทำให้เครื่องบินลงจอดได้สำเร็จ ซึ่งโดยรวมแล้วการเดินทางครั้งนี้ของ มาดริด ดีเลย์กว่ากำหนดการเดิมถึงราว 2 ชั่วโมงด้วยกัน ทำให้มันจำเป็นต้องยกเลิกงานแถลงข่าวก่อนเกมของฝั่ง "ราชันชุดขาว" ไปโดยปริยาย
ด้าน หลุยส์ เอ็นรีเก้ โดนถามถึงเรื่องนี้ในงานแถลงข่าวด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า "เขา (หมายถึง ชาบี อลอนโซ่ กุนซือ มาดริด) จะไม่มาร่วมงานแถลงข่าวงั้นเหรอ !? จริงเหรอ !? สำหรับผมแล้วมันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรน่ะนะ ผมไม่รู้เรื่องปัญหาเกี่ยวกับเที่ยวบิน ผมหวังว่าพวกเขาจะเดินทางมาถึงโดยสวัสดิภาพ"