นิโก้ โควัช นายใหญ่ ดอร์ทมุนด์ ระบุ ตอนแรก โจ๊บ เบลลิงแฮม ไม่รู้เลยว่ามันเป็นการสะสมใบเหลืองครบจนติดโทษแบน แต่เชื่อว่าพี่น้อง เบลลิงแฮม มีโอกาสที่จะได้ดวลกันในภายภาคหน้า
นิโก้ โควัช เทรนเนอร์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เปิดเผยว่าตอนแรก โจ๊บ เบลลิงแฮม ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองจะติดโทษแบนจนหมดสิทธิ์ลงเล่นศึกชิงแชมป์สโมสรโลก 2025 รอบก่อนรองชนะเลิศกับ เรอัล มาดริด
ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ ดอร์ทมุนด์ เจอกับ มอนเตอร์เรย์ นั้น เบลลิงแฮม คนน้อง โดนใบเหลืองในนาทีที่ 28 ทำให้เท่ากับว่าในรายการนี้เขาสะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ จนทำให้ติดโทษแบนทันที โดยใบแรกมันเกิดขึ้นในรอบแบ่งกลุ่มนัดที่เจอกับ อุลซาน เอชดี ทีมจากเกาหลีใต้ ซึ่งมันทำให้หลายคนเสียดายสุดๆ เพราะพวกเขาอยากเห็น โจ๊บ ได้ดวลกับ จู๊ด เบลลิงแฮม พี่ชายที่เป็นคีย์แมนของ มาดริด
โควัช เผยว่า "ผมคิดว่าเราทุกคนต่างก็เห็นกันแล้วว่าเขาผิดหวังมากๆ ผมคิดว่าตอนเข้าสู่ช่วงพักครึ่งน่ะเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการโดนใบเหลืองใบที่ 2 ในรายการนี้จะทำให้ติดโทษแบน เขามีอาการแปลกใจนิดหน่อย"
"ไม่เป็นไรหรอก เขายังอายุน้อยอยู่ พี่ชายของเขาก็ยังอายุน้อยเช่นกัน ดังนั้นผมเลยเชื่อว่าสักวันหนึ่งพวกเขาคงจะได้ดวลกัน บางทีอาจจะเป็นในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลที่จะถึงนี้เลยก็ได้ รวมถึงในอนาคตหลังจากนี้"
"พวกเขาต่างก็มีอนาคตที่สดใส แน่นอนว่ามันคงเป็นเรื่องดีถ้าพวกเขาจะได้ดวลกันในศึกชิงแชมป์สโมสรโลกครั้งนี้ แต่ตอนนี้มันก็หมดโอกาสที่จะเกิดเรื่องแบบนั้นแล้ว มันต้องมีคนอื่นที่ลงเล่นแทนเขา แต่เรื่องนั้นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เช่นกัน"