ถึงขั้นไม่รู้จัก โอตาเมนดี้!ลือแข้ง อ็อคแลนด์ อยากให้ปลดกุนซือเหตุขาดความรู้การทำทีม

ถึงขั้นไม่รู้จัก โอตาเมนดี้!ลือแข้ง อ็อคแลนด์ อยากให้ปลดกุนซือเหตุขาดความรู้การทำทีม
ทีเอ็นที สปอร์ตส์ อาร์เจนตินา สื่อในประเทศอาร์เจนตินา ระบุ เหล่าแข้งของ อ็อคแลนด์ ซิตี้ ต้องการให้ทีมปลด ปอล โปซ่า แม้ว่าเขาจะนำทีมเสมอกับ โบคา ได้ โดยสาเหตุเป็นเพราะมองว่า โปซ่า ไม่มีความรู้ความเข้าใจในการทำทีมดีพอ จนถึงขนาดที่ไม่รู้จัก นิโกลัส โอตาเมนดี้

บรรดานักเตะของ อ็อคแลนด์ ซิตี้ สโมสรจากประเทศนิวซีแลนด์ ไม่ต้องการให้ ปอล โปซ่า เป็นกุนซือของทีมต่อไป เพราะเชื่อว่าเขาไม่พร้อมสำหรับการเป็นเฮดโค้ชให้กับพวกเขาในรายการใหญ่ๆ ตามรายงานของ ทีเอ็นที สปอร์ตส์ อาร์เจนตินา สื่อในประเทศอาร์เจนตินา

อ็อคแลนด์ ซิตี้ ของ โปซ่า เพิ่งสร้างความฮือฮา หลังจากพวกเขาไม่ได้เป็นทีมฟุตบอลอาชีพแบบเต็มตัว แต่สามารถเสมอกับ โบคา จูเนียร์ส ทีมดังของอาร์เจนตินา 1-1 ในนัดสุดท้ายของศึกชิงแชมป์สโมสรโลก 2025 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี ได้

อย่างไรก็ตาม ทีเอ็นที สปอร์ตส์ อาร์เจนตินา ระบุว่าบรรดานักเตะของ อ็อคแลนด์ รู้สึกว่า โปซ่า ขาดความรู้ความเข้าใจที่ดีในการพาทีมลงเล่นรายการใหญ่ๆ อย่างเช่นศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่สื่อถึงเรื่องนั้นก็คือการที่ โปซ่า ไม่รู้จัก นิโกลัส โอตาเมนดี้ กองหลังกัปตันทีม  เบนฟิก้า ในตอนที่เขาถูกถามถึง โอตาเมนดี้ ในงานแถลงข่าวช่วงก่อนการแข่งขัน ทั้งที่ โอตาเมนดี้ เคยได้แชมป์ ฟุตบอลโลก 2022 ร่วมกับทีมชาติอาร์เจนตินา รวมถึงเคยได้แชมป์ระดับสโมสรหลายรายการ

ด้วยเหตุนี้ บรรดานักเตะ อ็อคแลนด์ เลยตัดสินใจว่าเมื่อเดินทางกลับถึง นิวซีแลนด์ แล้วนั้น พวกเขาจะขอร้องให้สโมสรทำการปลด โปซ่า ออกจากตำแหน่ง โดย โปซ่า ก็เหมือนกับนักเตะหลายคนของทีมที่มีอาชีพหลักเป็นอาชีพอื่น ซึ่ง โปซ่า เขาหาเลี้ยงชีพด้วยงานหมอฟันเป็นหลัก



ที่มาของภาพ : reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport