แมนซิตี้-เปแอสเช คือตัวอย่าง! พลาตินี่ ชี้กฎบอสแมนฆ่าวงการฟุตบอล

แมนซิตี้-เปแอสเช คือตัวอย่าง! พลาตินี่ ชี้กฎบอสแมนฆ่าวงการฟุตบอล
มิเชล พลาตินี่ ระบุ กฎบอสแมนทำลายวงการฟุตบอล โดยบอกว่า แมนซิตี้ กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง คือตัวอย่างที่ทำให้โลกลูกหนังเปลี่ยนไปอย่างมาก

มิเชล พลาตินี่ ตำนานกองกลางชาวฝรั่งเศสและอดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กล่าวว่ากฎบอสแมนคือสิ่งที่ทำลายวงการลูกหนัง

กฎบอสแมนคือกฎที่อนุญาตให้นักเตะซึ่งเหลือสัญญากับทีมใดทีมหนึ่งแค่ 6 เดือนสามารถคุยเรื่องการย้ายทีมแบบฟรีๆ ล่วงหน้ากับสโมสรอื่นๆ ได้ โดยมันถูกตัดสินให้มีผลใช้งานในปี 1995 และหลายคนก็มองว่ามันทำให้เหล่านักเตะมีอำนาจตัดสินชีวิตการค้าแข้งของตัวเองมากขึ้น 

พลาตินี่ เผยว่า "ผมให้ความสำคัญกับนักเตะและวงการฟุตบอลเสมอ ผมไม่เคยสนใจเรื่องอื่น (หมายถึงเรื่องเงินหรือผลประโยชน์ต่างๆ) แม้แต่นิดเดียว อย่างไรก็ตาม กฎบอสแมนก็กลายเป็นสิ่งที่ฆ่าปรัชญาของวงการฟุตบอลอย่างสิ้นเชิง ทุกวันนี้การจะได้แชมป์น่ะคุณจำเป็นต้องมีเงินก้อนโตเป็นปัจจัยหลัก ลองดูสิว่า ซิตี้ กับ เปแอสเช เปลี่ยนโฉมหน้าของวงการนี้ไปมากแค่ไหน"



ที่มาของภาพ : Gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport