อินเตอร์ มิลาน เจอปัญหาใหญ่ เมห์ดี้ ตาเรมี่ กองหน้าอิหร่านยังติดอยู่ในบ้านเกิดหลังเกิดเหตุโจมตีทางอากาศ ทำให้เสี่ยงพลาดลุยศึก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2025 ที่สหรัฐฯ สัปดาห์นี้
อินเตอร์ มิลาน รองแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มีโปรแกรมร่วมฟาดแข้งฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกกลางสัปดาห์นี้โดยพวกเขาใส่ชื่อ ตาเรมี่ กองหน้าทีมชาติ อิหร่าน วัย 32 ปีอยู่ในโผชุดดังกล่าวด้วย
อย่างไรก็ดี ถึงขณะนี้ ตาเรมี่ ยังคงอยู่ในบ้านเกิดโดยไม่อาจเดินทางไปที่อเมริกาได้เนื่องจากการโดยสารทางอากาศจำเป็นต้องหยุดบินแบบไม่มีกำหนดหลังจาก อิสราเอล เปิดฉากโจมตีด้วยการยิงจรวดใส่กรุงเตหะรานอย่างหนักกระทั่งมีผู้เสียชีวิต 60 รายโดยในจำนวนนี้เป็นเด็ก 20 ราย
รายงานข่าวเมื่อ 14 มิ.ย.เผยว่า ตาเรมี่ เดินทางกลับบ้านเกิดไปรับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของประเทศ และรับใช้ชาติในเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกสองนัดบู๊กับ กาตาร์ และ เกาหลีเหนือ แต่เขาต้องติดค้างอยู่ในอิหร่านโดยไม่อาจเดินทางไปที่ ลอส แอนเจลีส ได้แม้ งูใหญ่ จะมีโปรแกรมบู๊กับ มอนเตอร์เรย์ ทีมดังของลีกเม็กซิโก นัดแรกในวันพุธนี้
กระนั้นก็ดี ทีมดังของ เซเรีย อา ซึ่งมี คริสเตียน คีวู เข้ารับตำแหน่งโค้ชคนใหม่แทน ซิโมเน่ อินซากี้ กำลังวิ่งเต้นหาช่องทางให้ ตาเรมี่ บินมาที่อเมริกาเพื่อร่วมฟาดแข้งในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวโดยแม้หัวหอกทีมชาติ อิหร่าน จะมีชื่อเป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ลงเล่นเกมชิงดำถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดแพ้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 5-0 แต่ซีซั่นที่ผ่านมา เขาได้ลงสนาม 43 นัดในทุกรายการ และยิงได้สามประตู