อัล อิตติฮัด คว้าแชมป์ซาอุดี โปร ลีก ฤดูกาล 2024/25 อย่างเป็นทางการ หลังบุกชนะ อัล ราเอ็ด 3-1 โดยเป็นแชมป์สมัยที่ 10 ของสโมสร ส่วน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ อัล นาสเซอร์ หล่นไปอยู่อันดับ 4 เสี่ยงอดลุย ACL
อัล อิตติฮัด ผงาดคว้าแชมป์ซาอุดี โปร ลีก ประเทศซาอุดีอาระเบีย ประจำฤดูกาล 2024/2025 อย่างเป็นทางการ แม้จะเหลือโปรแกรมอีก 2 เกม หลังบุกชนะ อัล ราเอ็ด 3-1 เกมลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา
หลังจากโดนเจ้าบ้านนำไปก่อน แต่ อัล อิตติฮัด กลับมาฮึดสู้ และสร้างผลงานชั้นยอดโดยได้ประตูจาก สตีเฟ่น เบิร์กไวจ์น, ดานิโล่ เปเรยร่าและ อับดุลราห์มาน อัล อาบูด ทำให้พวกเขาคว้า 3 คะแนนสำคัญต่อหน้ากองเชียร์กว่า 18,000 คนที่เข้ามาชมเกมนี้
ชัยชนะในแมตช์นี้ทำให้ อัล อิตติฮัด เก็บเพิ่มเป็น 77 คะแนนจากการเล่น 32 แมตช์ โดยทิ้งห่าง อัล ฮิลาล ทีมอันดับ 2 ซึ่งลงเล่นน้อยกว่า 1 แมตช์ ถึง 9 คะแนน คว้าแชมป์ลีกแดนเศรษฐีน้ำมันอย่างเป็นทางการ แม้เกมที่เหลืออยู่ อัล ฮิลาล จะเก็บชัยชนะได้หมดและมีคะแนนเท่ากันก็ไม่มีผล
เนื่องจากเฮด-ทู-เฮด ของ อัล อิตติฮัด ดีกว่า เพราะทีมของกุนซือ โลร็องต์ บล็องก์ เปิดบ้านชนะ 4-1 หลังจากที่เกมแรกออกไปเยือนแพ้ 1-3 ทำให้ผลต่างประตูได้เสียจากการพบกันเองเหนือกว่า คว้าแชมป์ไปครอง และเป็นแชมป์สมัยที่ 10 ของสโมสร
ขณะที่ อัล นาสเซอร์ ที่มี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังเป็นดาวเด่นประจำทีม ตกอยู่ในสถานการณ์ไม่ค่อยดี หลังหลุดท็อปทรี และตอนนี้หล่นไปอยู่อันดับ 4 สุ่มเสี่ยงที่จะไม่ได้โควตาไปลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า