ช็อก!ส.อาร์เจนฯเลื่อนเกมทุกระดับหลังเหตุรองปธน.เกือบถูกลอบสังหาร

สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา (เอเอฟเอ) ประกาศเลื่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศทุกระดับโดยจะมีผลทันที หลังเกิดเหตุการณ์สุดช็อกเมื่อมีคนพยายามลอบสังหารรองประธานาธิบดีคริสติน่า เฟอร์นานเดซ เดอ เคิร์ชเนอร์ เมื่อช่วงค่ำของวันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

ในขณะที่นางเคิร์ชเนอร์กำลังออกจากรถบริเวณบ้านพักของท่านในย่านเรโคเลตา กรุงบัวโนสไอเรส โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนจำนวนมากมารอให้การต้อนรับ จากนั้นก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อชายคนหนึ่งใช้ปืนเล็งไปที่ศีรษะของท่านรองผู้นำประเทศ แต่ไม่มีการลั่นไก และท่านไม่ได้รับบาดเจ็บเพียงแต่ช็อกกับเหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากนั้นตำรวจสามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุได้ทันที

แถลงการณ์ของสมาคมลูกหนังแดนฟ้าขาว ประกาศงดการแข่งขันทุกแมตช์ในทุกๆ ระดับ รวมทั้งเกมฟุตบอลหญิง และลีกสำรอง หลังรัฐบาลประกาศให้วันศุกร์ที่ 2 ก.ย. เป็นวันหยุดราชการ พร้อมระบุการใช้ความรุนแรงไม่ใช่แนวทางในการแก้ปัญหา

"สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา แสดงออกอย่างชัดเจนในการปฏิเสธอย่างแข็งขันต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับท่านรองประธานาธิบดีคริสติน่า เฟอร์นานเดซ เดอ เคิร์ชเนอร์ เราขอเรียกร้องต่อสังคมโดยรวม และอยากเตือนว่าการใช้ความรุนแรงในทุกๆ รูปแบบไม่ใช่แนวทางในการแก้ไขปัญหา" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ 


ที่มาของภาพ : twitter.com, gettyimages.ae
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport