ฮาลันด์ เหมาะกว่า!มัทเธอุส ชี้ เมสซี่ ไม่ควรได้รางวัลแข้งยอดเยี่ยม ฟีฟ่า

โลธาร์ มัทเธอุส ระบุ ลิโอเนล เมสซี่ ไม่สมควรได้รางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมของ ฟีฟ่า รอบล่าสุด โดยบอกว่า เออร์ลิง ฮาลันด์ ประสบความสำเร็จมากกว่าตั้งเยอะ

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานดาวเตะชาวเยอรมัน แสดงความไม่เห็นด้วยที่ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้า อินเตอร์ ไมอามี่ ได้รางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมประจำปี 2023 ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

ในการตัดสินรางวัลแข้งชายยอดเยี่ยมของ เดอะ เบสต์ ฟีฟ่า ฟุตบอล อวอร์ดส์ ประจำปี 2023 นั้น เมสซี่ กับ เออร์ลิง ฮาลันด์ ได้คะแนนสุดท้าย 48 แต้มเท่ากัน แต่สุดท้ายรางวัลตกเป็นของดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ เพราะมันเข้าข่ายกับกฎข้อที่เขาได้รับการโหวตในฐานะอันดับ 1 จากเหล่ากัปตันทีมชาติมากกว่า

มัทเธอุส เผยว่า "หนนี้เขาไม่ควรจะได้รางวัล ผมคิดว่าในช่วง 20 ปีมานี้เขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดของโลก แต่ช่วงที่ผ่านมาเขาเล่นใน ปารีส กับ ไมอามี่ ซึ่งกับทีมหลังน่ะเขาสร้างกระแสสุดฮือฮาได้แต่ไม่ได้แชมป์รายการระดับเมเจอร์เลย"

"ถ้าคุณพิจารณาถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่แล้วล่ะก็ มันก็ไม่มีทีมไหนเลยที่ทำอย่างนั้นได้มากไปกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (นับเฉพาะปี 2023) และถ้าต้องเลือกนักเตะที่เก่งที่สุดแล้วน่ะมันก็ต้องเป็น เออร์ลิง ฮาลันด์ เขาได้แชมปืรายการใหญ่ๆ กับ แมนฯ ซิตี้ แถมอัตราการทำประตูของเขาก็น่าทึ่งสุดๆ ด้วย นั่นควรจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกนักเตะที่ดีที่สุดและนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งคนที่เข้าข่ายนั้นก็คือ ฮาลันด์"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport