สลดทั้งโลก!รถบัสทีมลีก แอลจีเรีย พลิกคว่ำนักเตะ-โค้ชดับ

วงการฟุตบอลแอลจีเรีย เกิดเรื่องสุดช็อกเมื่อรถบัสของสโมสร มูลูเดีย คลับ เอล บายาดห์ ในลีกสูงสุด ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันพุธที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งโค้ช และนักเตะ

จากรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า รถบัสประจำสโมสรเอ็มซี เอล บายาดห์ เดินทางมุ่งหน้าไปที่  ทิซี่ อูซู  ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือเพื่อลงแข่งกับ เจเอสเค คาบีลี่ ในเกมลีกวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ แต่เกิดอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่เมืองซูเกอร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้  ซาคาเรีย บูเซียนี่ ผู้รักษาประตูของสโมสร และ  คาลิด มุฟตาห์ ผู้ช่วยโค้ช กลายเป็น 2 คนผู้โชคร้ายที่เสียชีวิตจากเหตุสลดในครั้งนี้ ขณะเดียวกันยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 ราย แต่ทุกคนอาการทรงตัวแล้ว

ขณะที่แถลงการณ์ของสหพันธ์ฟุตบอลแอลจีเรีย ระบุว่า ได้ตัดสินใจยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันในทุกระดับทั้งหมด เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเศร้าโศกให้กับผู้คนทั้งประเทศ

"จากโศกนาฎกรรมอันสุดเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลแอลจีเรีย...สหพันธ์ฟุตบอลแอลจีเรีย (เอฟเอเอฟ) ตัดสินใจระงับกิจกรรมทุกอย่างในวงการฟุตบอลสำหรับช่วงปลายสัปดาห์นี้ทั่วทั้งประเทศ" แถลงการณ์ ฉบับเดิม ระบุ 


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport