อย่าหวัง! ทีมเปรูสุดแสบปิดไฟสนามหลังคู่อริได้แชมป์ลีก (มีคลิป)

อลิอันซ่า ลิม่า ทีมในลีกสูงสุดของ เปรู ทนไม่ได้ที่จะต้องเห็น อูนิเบร์ซิตาริโอ คู่ปรับตลอดกาลได้ฉลองแชมป์ลีกในสนามของพวกเขา จนถึงขั้นปิดไฟสนามทันทีที่จบการแข่งขัน แต่เหล่าแข้ง อูนิเบร์ซิตาริโอ ก็ยังฉลองกันอย่างเริงร่าบนผืนหญ้าของคู่อริอยู่ดี

อลิอันซ่า ลิม่า สโมสรในลีกสูงสุดของประเทศเปรู ตัดสินใจปิดไฟสนามเหย้าของตัวเอง หลังจากพวกเขาแพ้ อูนิเบร์ซิตาริโอ คู่อริตัวฉกาจ 0-2 คาบ้าน จนเป็นการทำให้อีกฝ่ายได้แชมป์ลีก

ลีกสูงสุดของเปรูนั้นจะมีการเอาทีมที่ทำอันดับได้ดีในฤดูกาลปกติมาเล่นรอบเพลย์ออฟกันแบบเหย้า-เยือน ซึ่งซีซั่นนี้รอบชิงชนะเลิศเป็นการเจอกันของ อลิอันซ่า ลิม่า และ อูนิเบร์ซิตาริโอ ทำให้มันเป็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากเพราะทั้ง 2 ทีมเป็นคู่ปรับกันมาอย่างยาวนาน

ในนัดแรกที่บ้านของ อูนิเบร์ซิตาริโอ นั้น สกอร์จบลงที่การเสมอกัน 1-1 แต่พอมาเตะนัดสองที่บ้านของ อลิอันซ่า ลิม่า กลับกลายเป็นว่า อูนิเบร์ซิตาริโอ บุกมาชนะได้ 2-0 จนทำให้พวกเขาได้แชมป์ลีกเป็นสมัยที่ 27 ขณะที่จำนวนแชมป์ลีกของ อลิอันซ่า ลิม่า ยังอยู่ที่ 25 สมัย

ทั้งนี้ ในเกมนัดสองนั้นบรรดานักเตะตรงซุ้มม้านั่งสำรองของ อูนิเบร์ซิตาริโอ เตรียมที่จะฉลองกันตั้งแต่ช่วงไม่กี่วินาทีสุดท้ายก่อนจบเกมแล้ว เพราะการนำอยู่ 2 ลูกทำให้พวกเขามั่นใจว่าจะได้แชมป์แน่ๆ แต่ทันทีที่กรรมการเป่านกหวีดยาวจบเกมการแข่งขันนั้น อลิอันซ่า ลิม่า ก็ตัดสินใจปิดไฟสนามซะดื้อๆ จนทำให้สนามมืดสนิทและมองอะไรไม่เห็นเลยนอกจากไฟของป้ายโฆษณา

อย่างไรก็ตาม บรรดานักเตะกับสตาฟฟ์ของ อูนิเบร์ซิตาริโอ ก็ไม่สนใจ เพราะหลังจากนั้นพวกเขาวิ่งฉลองแชมป์ในสนามของคู่อริโดยถือพลุไฟไปด้วยเพื่อให้ยังมีแสงอยู่บ้าง ขณะที่บางคนก็เหมือนจะใช้แสงไฟจากโทรศัพท์มือถือมาช่วยด้วย


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport