ต่างกับตอนอยู่ปารีส! ลิโอเนล เมสซี่ ลั่นสุดแฮปปี้ที่แบบ อินเตอร์ ไมอามี่

ลิโอเนล เมสซี่ ระบุ กำลังแฮปปี้มากๆ กับการเล่นที่ อินเตอร์ ไมอามี่ ซึ่งต่างจากตอนซบ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง อย่างหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะตอนนั้นตนมีปัญหาในการใช้ชีวิตที่นั่น แถมตอนนั้นยังต้องตัดสินใจย้ายทีมแบบฉุกละหุกอีก

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีม อินเตอร์ ไมอามี่ กล่าวว่าตนมีความสุขมากๆ ในการมาเล่นที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งต่างกับตอนย้ายไปอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง อย่างสิ้นเชิง

ตอนช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 เมสซี่ จำเป็นต้องแยกทางกับ บาร์เซโลน่า แบบกะทันหัน เพราะตอนนั้น "อาซูลกราน่า" เจอปัญหาด้านการเงินจนไม่สามารถต่อสัญญากับเขาได้ ซึ่งไม่นานหลังจากนั้นเขาก็ไปอยู่กับ ปารีสฯ จนสร้างความฮือฮาให้กับหลายคน

อย่างไรก็ตาม เมสซี่ ไม่มีช่วงเวลาที่ดีเท่าไหร่นักกับการเล่นที่ "เปแอสเช" แถมยังถึงขั้นโดนแฟนบอลบางส่วนขับไล่ในช่วงท้ายๆ ที่อยู่กับทีมด้วย และสุดท้ายเขาก็ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับทีมแล้วมาอยู่กับ อินเตอร์ ไมอามี่ ในช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ พร้อมกับทำผลงานได้สุดยอดด้วยการกดไป 9 ประตูจากการลงเล่น 6 นัดในศึก ลีกส์ คัพ 2023 และทำให้ทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของรายการนั้นได้

หลังโดนถามว่าเขามีความสุขมากแค่ไหนกับที่เมืองไมอามี่แล้วนั้น เมสซี่ ก็ตอบว่า "ผมตื่นเต้นที่มันจะมีเกมอีก 1 นัดที่จะทำให้ความสุขของผมมันดำเนินต่อไป ตอนนี้ผมมีความสุขมากๆ กับที่นี่ ที่จริงผมพูดแบบนั้นมาตั้งแต่แรกแล้ว"

"ผมเลือกที่จะมาอยู่เมืองนี้ด้วยตัวเอง มันเป็นการตัดสินใจที่ใช้เวลาไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน เราไม่ได้ตัดสินใจเรื่องนี้แบบกะทันหันแบบชั่วข้ามคืน นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ทุกอย่างมันง่ายกว่าที่คิดเยอะ เราได้อยู่ในสถานที่ที่เราต้องการด้วยตัวเอง และมันเกิดจากการตัดสินใจของเราเอง นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้น"

"ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยอยากย้ายออกจากที่นั่น (บาร์เซโลน่า) เพื่อไปอยู่กับ เปแอสเช เลย ตอนนั้นมันเป็นการตัดสินใจแบบชั่วข้ามคืน ที่จริงผมอยากอยู่กับ บาร์เซโลน่า ต่อไป แต่สุดท้ายผมกลับต้องทำความคุ้นเคยกับสถานที่ที่ยากลำบาก, ต้องไปอยู่ในสถานที่ที่ใช้ชีวิตได้ยากเมื่อเทียบกับเมืองที่ผมเคยอยู่ ตอนอยู่ที่กรุงปารีสมันใช้ชีวิตได้ยากลำบากมาก แต่การได้มาอยู่ที่นี่ในตอนนี้มันต่างไปจากตอนนั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport