เหนือกว่าทุกตำนาน!ไคลเวิร์ตชูเมสซี่แข้งยิ่งใหญ่สุดตลอดกาล

พาทริค ไคลเวิร์ต ออกโรงสรรเสริญ ลิโอเนล เมสซี่ ว่าเป็นนักเตะที่เหนือกว่าตำนานทุกรายไปแล้ว หลังได้แชมป์รายการใหญ่ๆ ทั้งในระดับทีมชาติและระดับสโมสร

พาทริค ไคลเวิร์ต อดีตยอดกองหน้าชาวดัตช์ แสดงความเชื่อว่า ลิโอเนล เมสซี่ เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาลของวงการฟุตบอลจนตำนานคนอื่นๆ เทียบไม่ได้ด้วยซ้ำ

ตลอดช่วงหลายปีก่อนหน้านี้หลายคนมองว่า เมสซี่ ยังไม่สามารถเทียบกับเหล่าอดีตนักเตะชื่อดังได้เพราะเขาไม่เคยได้แชมป์อะไรกับทีมชาติชุดใหญ่เลย แต่พักหลังมานี้เจ้าตัวสมหวังเป็นที่เรียบร้อยจากการได้ทั้งแชมป์ โกปา อเมริกา 2021 และ ฟุตบอลโลก 2022

ไคลเวิร์ต เผยว่า "ผมเคารพทั้ง ดีเอโก้ มาราโดน่า, เปเล่, โยฮัน ครัฟฟ์ และตำนานคนอื่นๆ ทุกคนของวงการนี้นะ แต่สิ่งที่ เมสซี่ ทำได้มันทำให้เขาเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลแล้ว"

"เขาได้ทั้งแชมป์ ฟุตบอลโลก กับ โกปา อเมริกา และผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปแล้วกี่ครั้ง (คำตอบคือ 4 ครั้ง) เขาได้แชมป์ที่คนเป็นนักเตะอยากได้สัมผัสครบทุกรายการ แถมเขายังได้รางวัลส่วนตัวอีกมากมายก่ายกองด้วย ถ้าเกิด เมสซี่ ไม่ใช่คนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลแล้วล่ะก็อย่างน้อยเขาก็เป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport