ไม่เหมาะเป็นกัปตัน!บาโลเตลลี่โดนจวกเป็นเหมือนซอมบี้

มิเชล พอนต์ อดีตผู้ช่วยโค้ชทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ออกโรงเฉ่ง มาริโอ บาโลเตลลี่ ว่าเป็นเหมือนซอมบี้ หลังล่าสุดเล่นให้ ซิยง ได้แย่จนโดนเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ตอนพักครึ่ง

มิเชล พอนต์ อดีตผู้ช่วยเทรนเนอร์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ตำหนิ มาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้า เอฟซี ซิยง ทีมในลีกของแดนนาฬิกาว่ามีสภาพเป็นเหมือนซอมบี้ก็มิปาน

บาโลเตลลี่ ย้ายมาอยู่กับ ซิยง เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน ด้วยสัญญาระยะเวลา 2 ปี โดยเขาทำประตูในลีกไปแล้ว 6 ลูกจากการลงเล่น 18 นัด แถมเขายังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมในพักหลังด้วย แต่ฟอร์มโดยรวมของเจ้าตัวก็ไม่ถือว่าโดดเด่นเท่าไหร่จนทำให้ทีมเป็นอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนในตอนนี้

ทั้งนี้ เกมล่าสุดนั้น ซิยง ไปเยือน แซร์เว็ตเต้ แต่ก็เล่นได้แย่จนแพ้แบบขาดลอย 0-5 ซึ่ง บาโลเตลลี่ โดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามตั้งแต่ตอนพักครึ่งเลย และนั่นก็ทำให้ พอนต์ ออกมาจวก "ซูเปอร์มาริโอ" อย่างรุนแรง

พอนต์ ซึ่งเคยเป็นผู้ช่วยของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ในยุคของ อ็อตมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ เผยว่า "ซิยง มีซอมบี้อยู่ตัวหนึ่งในสนาม และนั่นคือ มาริโอ บาโลเตลลี่ เขาทำลายทุกอย่างจนป่นปี้ คุณอาจจะพูดว่าทั้งทีมของพวกเขาเป็นซอมบี้ก็ได้ แต่มันไม่ใช่ความจริงเลย มีแค่เขานั่นแหละที่เป็นซอมบี้"

"พวกเขาไม่ควรจะให้เขาเป็นกัปตันทีมอีกต่อไป เขาทำลายบรรยากาศของสโมสรจนย่อยยับ ผมหมดความอดทนกับเขาแล้ว คุณไม่ควรจะทำให้สถานบันที่ดีอย่าง เอฟซี ซิยง ดูแย่ โดยส่วนตัวแล้วผมทน บาโลเตลลี่ ไปมากกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว"

"ภายในสโมสรน่ะเพื่อนร่วมทีมของเขาชื่นชมเขา เขาได้รับความเห็นใจอย่างมาก นั่นรวมถึงจากพวกสตาฟฟ์โค้ชด้วย แต่ตอนนี้มีโค้ชที่เจอทางตันกับเขาตั้ง 3 คนแล้ว เมื่อกัปตันทีมของคุณแสดงภาษากายและทัศนคติที่แย่แบบที่ บาโตเลลี่ ทำแล้วน่ะ มันก็ถือว่าเลวร้ายเกินไป"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport