ใบแดงหรือไม่?โกลแบรดฟอร์ดมึนคว้าบอลนอกกรอบเขตโทษหน้าตาเฉย

แฮร์รี่ ลูอิส ผู้รักษาประตูเเบรดฟอร์ด ซิตี้ เกิดอาการสับสนเมื่อออกมาคว้าบอลนอกกรอบเขตโทษหน้าตาเฉยระหว่างเกมที่ต้นสังกัดเสมอ นิวพอร์ท เคาน์ตี้ 1-1 ศึกลีก ทู เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

เนื่องจากสนามร็อดนี่ย์ พาเหรด ไม่ได้มีแค่สโมสรแบรดฟอร์ด ที่ใช้เป็นสนามเหย้าเท่านั้น แต่ ดรากอนส์ อาร์เอฟซี ทีมรักบี้ชื่อดังก็ใช้สนามแห่งนี้รับมือคู่แข่งด้วย โดยนายด่านวัย 25 ปีได้สร้างโมเมนต์ที่จดจำไม่มีวันลืมเมื่อดันออกใช้มือจับบอลนอกกรอบเขตโทษหลายเมตร เพราะดันคิดว่าเส้นที่ตีเอาไว้สำหรับรักบี้เป็นเส้นกรอบเขตโทษ 

ลูอิส ซึ่งย้ายมาเล่นให้กับ แบรดฟอร์ด แบบฟรีเอเจ้นต์หลังหมดสัญญากับ "นักบุญ" เซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ยังโชคดีที่ได้รับแค่ใบเหลือง เพราะตามปกติแล้วนายทวารใช้มือนอกกรอบเขตโทษส่วนใหญ่มักจะโดนใบแดง 

ขณะที่ผู้เล่นนิวพอร์ท แสดงอาการไม่พอใจอย่างมากที่ นายทวารของแบรดฟอร์ด ไม่โดนไล่ออก ด้านผู้ตัดสินดูเหมือนจะเห็นอกเห็นใจ ลูอิส จากการที่ต้องเสียสมาธิเพราะเส้นขาวที่มีการขีดขึ้นมาเพื่อใช้ในการแข่งขันรักบี้มันเหมือนกับเส้นกรอบเขตโทษ 

สำหรับกรณีที่โกลออกมาใช้มือนอกกรอบเขตโทษเพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อ นิค โป๊ป นายด่าน "สาลิกาดง" นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เจตนาใช้มือเพราะกะจังหวะบอลผิดพลาด และโดนใบแดงไล่ออกทันที


ที่มาของภาพ : gettyimages, twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport