ดิ๊ค อัดโวคาท จ่อสร้างประวัติศาสตร์! โค้ชอายุมากสุดพา กือราเซา ลุยบอลโลกรอบสุดท้าย

ดิ๊ค อัดโวคาท จ่อสร้างประวัติศาสตร์! โค้ชอายุมากสุดพา กือราเซา ลุยบอลโลกรอบสุดท้าย
ดิ๊ก อัดโวคาท เทรนเนอร์ชาวดัตช์เตรียมสร้างประวัติศาสตร์เป็นโค้ชอายุมากที่สุดของศึก ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายหลังสำแดงฝีมือพา กือราเซา ตีตั๋วเข้าไปร่วมบู๊กลางปีหน้าเป็นผลสำเร็จ

กือราเซา สร้างความฮือฮาด้วยการเป็นชาติที่เล็กที่สุดที่ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึก ฟุตบอลโลก หลังบุกไปแชร์แต้มจาก จาเมก้า ได้ด้วยผลเสมอ 0-0 โดยทีม เร็กเก้ บอยซ์ จำเป็นต้องคว้าชัยชนะสถานเดียวต่อการได้สิทธิ์ร่วมฟาดแข้ง

ไม่เพียงเท่านั้น อัดโวคาท ในวัย 78 ปีจ่อสร้างประวัติศาสตร์เช่นกันกับการเป็นกุนซืออายุมากที่สุดในเกม ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายซึ่งจะเป็นการทำลายสถิติของ อ๊อตโต้ เรห์ฮาเกิ้ล อดีตโค้ชชาวเมืองเบียร์ในวัย 71 ปี 317 วันเมื่อครั้งที่เขาคุมทีมชาติ กรีซ ลงเล่นในรอบสุดท้ายปี 2010

สำหรับ อัดโวคาท นอกจากจะผ่านงานคุมทีมในระดับสโมสรชนิดนับไม่ถ้วนทั้ง พีเอสวี ,เรนเจอร์ส , มึนเช่นกลัดบัค , อาแซด , ซันเดอร์แลนด์ และ เฟเนบาห์เช่ เป็นอาทิ เขายังเคยนั่งเก้าอี้นายใหญ่ทีมชาติมากมายทั้ง เนเธอร์แลนด์ สามรอบ , สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เกาหลีใต้ , เบลเยี่ยม ,รัสเซีย , เซอร์เบีย และ อิรัก



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport