สายเมายิ้มกริ่ม! ซีอีโอ บอลโลก ยันคอเมรัยดื่ม สุรา ได้ในพื้นที่กำหนด

นาสเซอร์ อัล คาเตอร์ ผู้บริหารระดับสูงของศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ยืนยันพร้อมผ่อนปรนกฎการดื่มแอลกอฮอล โดยสามารถดื่มได้แต่ต้องอยู่ภายในพื้้นที่ที่จัดเตรียมเอาไว้เท่านั้น

มหกรรมเกมลูกหนังแห่งมวลมนุษยชาติ จัดขึ้นในประเทศมุสลิมซึ่งเป็นครั้งแรกในตะวันออกกลาง ซึ่งดินแดนแห่งนี้การดื่มแอลกอฮอล และเครื่องดองของมึนเมาเป็นสิ่งต้องห้ามเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม อัล คาเตอร์ ยืนยันว่าการดื่มแอลกอฮอลสามารถทำได้แต่ต้องอยู่ในพื้นที่ที่มีการจัดสรรเอาไว้นั่นก็คือบริเวณแฟนโซนซึ่งจุคนได้กว่า 40,000 คน และภายในสนามแข่งเท่านั้น "เราอยากให้ผู้คนที่เดินทางมาที่นี่ได้รับประสบการณ์ที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม"

ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แนะนำว่าบรรดาผู้ที่ถือตั๋วชมเวิลด์ คัพ ฉบับตะวันออกกลาง จะสามารถเข้าไปดื่มภายในสนามก่อนการแข่งขัน และหลังจากหมดเวลาได้

กระนั้น อัล คาเตอร์ ระบุว่าการจำหน่ายแอลกอฮอลตามท้องถนนไม่สามารถทำได้ "แม้ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลจะมีให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มในพื้นที่ที่กำหนดเอาไว้ แต่จะงดจำหน่ายตามท้องถนนเด็ดขาด สิ่งที่เราอยากร้องขอทุกๆ คนก็คือเมื่อพวกเขาเดินทางมาที่นี่ โปรดยึดติดกับพื้นที่ที่กำหนดเอาไว้"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport