เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตแนวรับ ลิเวอร์พูล มอง อังกฤษ ยังดีไม่พอคว้าแชมป์โลก 2026 พร้อมชี้ 3 ชาติเต็งตัวจริงคือ อาร์เจนตินา, สเปน และ ฝรั่งเศส ที่มีขุมกำลังสุดโหดและซูเปอร์สตาร์ระดับโลกนำทัพ
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังทีม ลิเวอร์พูล ออกปากชี้ ทีมชาติ อังกฤษ จะยังไม่สมหวังต่อการพยายามคว้า แชมป์โลก ปี 2026 พร้อมเผยชื่อสามชาติที่มีโอกาสได้ครองโทรฟี่
อังกฤษ ภายใต้การคุมทีมของ โธมัส ทูเคิ่ล ประสบความสำเร็จเป็นชาติแรกในยุโรปที่ซิวตั๋วลงเล่น ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายปี 2026 ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วแม้จะเหลือเกมให้ลงเล่นอีกสองนัด
เท่านั้นไม่พอ ทีม สิงโตคำราม สร้างผลงานชนะรวด 6 นัดโดยไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียวด้วย หากแต่ ทูเคิ่ล ยอมรับว่ามีห้าชาติซึ่งประกอบด้วย บราซิล, อาร์เจนตินา, สเปน, ฝรั่งเศส และ โปรตุเกส ที่เขาจะต้องระวังมากเป็นพิเศษต่อการพยายามพาทีมเมืองผู้ดีซิวโทรฟี่เป็นสมัยที่สอง
ด้าน คาร์ราเกอร์ ซึ่งผ่านการลงเล่นให้ อังกฤษ 38 นัดแสดงมุมมองว่าทีม สิงโตคำราม จะยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน พร้อมทั้งฟันธงว่ามีสามทีมตัวเต็งในสายตาของเขาได้แก่ อาร์เจนติน่า , สเปน และ ฝรั่งเศส
"คุณต้องมองไปที่แชมป์เก่า อาร์เจนติน่า มันจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ เมสซี่ เล่นฟุตบอลหรือเปล่า? พวกเขาน่าจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีโดยเฉพาะหากพวกเขาได้เล่นที่ไมอามี่ซึ่งเป็นถิ่นของ อินเตอร์ ไมอามี่" คาร์ราเกอร์ เผยเมื่อ 22 ต.ค.
"สำหรับชาติจากยุโรป สเปน แชมป์ยุโรปมี ลามีน ยามาล และ ฝรั่งเศส มี คิลิยัน เอ็มบัปเป้ สองนักเตะที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้เช่นเดียวกับ อุสมาน เด็มเบเล่ ของ ฝรั่งเศส เช่นกัน"
"ผมพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะมองข้าม ฝรั่งเศส อังกฤษ อยู่ในระดับที่รองลงไปร่วมกับ โปรตุเกส ทีมเหล่านี้มีลุ้น นอกนั้นล้วนเป็นไม้ประดับ"