โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือทีมชาติอังกฤษสุดปลื้ม หลังลูกทีมบุกอัด เซอร์เบีย 5-0 ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก เมื่อ 9 ก.ย. พร้อมเก็บคลีนชีตสุดหรู
ทูเคิ่ล แก้ตัวได้ดีหลังจากนัดก่อนถูกตำหนิเนื่องจาก อังกฤษ เอาชนะ อันดอร์ร่า ทีมรองบ่อนในบ้านได้แค่ 2-0 โดยเขาพาทีม สิงโตคำราม บุกมาขยี้ เซอร์เบีย ที่เหลือสิบคนในช่วงท้ายเกมขาดลอย 5-0 พร้อมสร้างผลงานชนะรวดห้านัด
"ผมแฮปปี้กับทีมและสตาฟฟ์ เรามีสัปดาห์ที่วิเศษตั้งแต่เริ่มจนจบ เราพิสูจน์ตัวเองได้จากสิ่งที่ผมเห็นในแคมป์ทุกวัน มันทำให้ผมมีความสุขมาก" กุนซือด๊อยช์เอ่ย
"เราเล่นกันด้วยความทุ่มเทและขยันขันแข็ง เราแสดงให้เห็นถึงคุณภาพ เราจำกัดโอกาสทำประตูของ เซอร์เบีย จนไม่เข้ากรอบเลย คุณจำเป็นต้องทำงานหนัก เราทำได้ในทุกๆตำแหน่ง เราวิ่งกันมากด้วยความพยายาม"
"เรามอบบทบาทให้กับนักเตะอย่างชัดเจน รวมทั้งโครงสร้างในการเล่น เราให้พวกเขารับผิดชอบ และพวกเขาทำได้อย่างวิเศษ พวกเขาน่าทึ่งมาก มันเป็นเป้าหมายของเรา"
พร้อมกันนี้ ทูเคิ่ล ยกย่อง มาร์ค เกฮี ที่ทำได้ประตูในเกมนี้ได้เช่นกันว่า "เขาเป็นแบบอย่างของนักเตะในแคมป์ เขามีเพื่อนร่วมทีมที่ดีเช่นกัน มันทำให้เขาโชว์ฟอร์มได้ดี"
"เขาเล่นให้กับ คริสตัล พาเลซ ได้อย่างแข็งแกร่ง และวันนี้เขาแสดงให้เห็นในสนาม"
สำหรับ เอลเลียต แอนเดอร์สัน ซึ่งแจ้งเกิดได้ตั้งแต่เกมประเดิมสนามกับ อันดอร์ร่า ได้รับคำชมจากเจ้านายอีกราย
"ผมเห็นฟอร์มของ เอลเลียต กับ ฟอเรสต์ เขาเล่นได้ดีกับ อันดอร์ร่า เขาสมควรได้เล่นอีกในเกมนี้ และเขามีฟอร์มที่วิเศษเช่นกัน"