ฆ่านักเตะทางอ้อม! คูมัน จวกศึกชิงแชมป์สโมสรโลกสุดไร้สาระ

ฆ่านักเตะทางอ้อม! คูมัน จวกศึกชิงแชมป์สโมสรโลกสุดไร้สาระ
โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส มองว่ารายการชิงแชมป์สโมสรโลกเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ไร้สาระ โดยเชื่อด้วยว่าคงไม่มีนักเตะคนไหนแฮปปี้กับการได้แชมป์รายการนั้นหากเทียบกับรายการอื่นๆ

โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส กล่าวว่าศึกชิงแชมป์สโมสรโลกเป็นรายการที่ไม่มีความหมายอะไรเลย และมันเป็นเรื่องงี่เง่าที่บรรดานักเตะต้องเดินทางไปเล่นรายการนั้น

ตลอดช่วงหลายปีก่อนศึกชิงแชมป์สโมสรโลกจะมีการเอาเพียงไม่กี่ทีมมาเตะกันในระยะเวลาสั้นๆ แต่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เปลี่ยนรูปแบบให้เป็นรายการใหญ่เหมือนพวกศึก ฟุตบอลโลก โดยจะมีทีมลงเล่นมากถึง 32 ทีม และเตะกันทุกๆ 4 ปี

คูมัน ให้ความเห็นว่า "การต้องไปเล่นศึกชิงแชมป์สโมสรโลกมันเป็นอะไรที่ไร้สาระสุดๆ แน่นอนล่ะว่าบรรดาสโมสรต่างๆ คงจะดี๊ด๊ากับเงินที่พวกเขาได้รับ แต่คุณคิดว่ามันจะมีนักเตะคนไหนงั้นเหรอที่ดีใจกับการได้แชมป์ศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ถ้าเปรียบเทียบกับการได้แชมป์ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูโร, ฟุตบอลโลก ? นี่มันเป็นรายการที่ทำลายบรรดานักเตะชัดๆ"



ที่มาของภาพ : REUTERS / Gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport