ตั๋วบอลยูโรจะปลิวมั้ย?เช็ก ขับแข้ง เวสต์แฮม พร้อมสองคู่หูพ้นทีมชาติ

ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ตัดสินใจใช้มาตรการสุดเฮี้ยบประกาศขับ วลาดิเมียร์ คูฟาล กองหลังทีม เวสต์แฮม พร้อมอีกสองขุนพลออกจากแคมป์แล้วหลังร่วมกันละเมิดกฏอย่างรุนแรง

ทีมชาติเช็กคว้าแต้มสำคัญได้ในเกมล่าสุดที่พวกเขาบุกไปตีเสมอ โปแลนด์ 1-1 ในศึก ยูโร 2024 รอบคัดเลือกจากการทำประตูของ โมมัส ซูเช็ก ดาวเตะ เดอะ แฮมเมอร์ส ซึ่งทำให้พวกเขารั้งอันดับสองของกลุ่ม อี โดยมีแต้มตามหลัง แอลเบเนีย สองแต้มจากการลงสนามเจ็ดนัด และนำหน้า โปแลนด์ ที่ลงเล่นไปแล้วแปดนัดอยู่หนึ่งแต้ม

อย่างไรก็ดี ล่าสุดมีข่าวไม่สู้ดีอุบัติขึ้นเมื่อทีมชาติเช็กประกาศขับ คูฟาล ปราการหลังวัย 31 ปีซึ่งลงเล่นกับ โปแลนด์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาครบ 90 นาทีออกจากแคมป์แล้วเช่นเดียวกับ ยาน คุชต้า กองหน้าทีม สปาร์ต้า ปราก และ ยาคุบ บราเบ็ค กองหลังทีม อาริส เนื่องจากทั้งสามออกไปปาร์ตี้จนถึงเช้าตรู่วันอาทิตย์ร่วมกับ โทมัส นิวมันน์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของบอร์ดสมาคมฟุตบอลเช็ก

"สามนักเตะทีมชาติก่อความผิดขั้นรุนแรงเมื่อคืนวันเสาร์ ยาคุบ บราเบ็ค , วลาดิเมียร์ คูฟาล และ ยาน คุชต้า พ้นจากแคมป์ทีมชาติในทันทีจากการตัดสินใจของทีมงาน" สมาคมฟุตบอลเช็กแถลงเมื่อ 19 พ.ย.

ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ไอสปอร์ต สื่อเช็กเผยว่าทั้งสามถูกพบเห็นว่าออกท่องราตรีในเมืองโอโลมุชก่อนหน้าที่ทีมจะเปิดบ้านฟัดกับ มอลโดว่า ในเกมยูโรรอบคัดเลือกในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้าโดยมีภาพยืนยันว่าทั้งสามกำลังดริ๊งค์ด้วย

จากการแถลงดังกล่าว ทำให้สามดาวเตะจอมปาร์ตี้จะพลาดเกมในวันจันทร์นี้ซึ่ง เช็ก ต้องการผลเสมอก็จะคว้าตั๋ว ยูโร 2024 รอบสุดท้ายทันที


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport