ซาลิบา เดี้ยงถอนทีมชาติฝรั่งเศส-ดึง ลาครัวซ์ เสียบแทน

ซาลิบา เดี้ยงถอนทีมชาติฝรั่งเศส-ดึง ลาครัวซ์ เสียบแทน
วิลเลียม ซาลิบา กองหลัง อาร์เซน่อล ถอนตัวจากทีมชาติ ฝรั่งเศส เหตุเจ็บข้อเท้าซ้าย เปิดทาง มักซองซ์ ลาครัวซ์ ติดธงชุดใหญ่ครั้งแรก เกมอุ่นเครื่องพบ บราซิล และ โคลอมเบีย

วิลเลียม ซาลิบา เซ็นเตอร์แบ็กจาก อาร์เซน่อล จำเป็นต้องถอนตัวจากทีมชาติฝรั่งเศส ชุดทำศึกอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนมีนาคม หลังมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย

แนวรับวัย 23 ปี เพิ่งลงสนามครบ 90 นาทีในเกมนัดชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาม ที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเดินทางไปรายงานตัวกับทีมชาติได้ เนื่องจากปัญหาสภาพร่างกาย

สมาพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสยืนยันว่าได้เรียกตัว มักซองซ์ ลาครัวซ์ กองหลังจาก คริสตัล พาเลซ เข้ามาแทนที่ โดยถือเป็นการติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกของเจ้าตัว หลังทำผลงานสม่ำเสมอ ลงเล่นครบทุกเกมในทุกรายการให้ต้นสังกัดตลอดฤดูกาลนี้

แถลงการณ์ระบุว่า ลาครัวซ์วัย 25 ปี ซึ่งเคยผ่านการรับใช้ทีมชาติชุดเยาวชนมาก่อน จะเดินทางเข้าร่วมแคมป์ฝึกซ้อมที่แกลร์ฟงแตน พร้อมอวยพรให้ ซาลิบา หายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติฝรั่งเศส ภายใต้การคุมทีมของ ดีดีเย่ร์ เดส์ชองส์ จะเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา เพื่อลงเล่นเกมอุ่นเครื่องพบกับ บราซิล ที่เมืองฟ็อกซ์โบโรห์ วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม ก่อนพบ โคลอมเบีย ที่รัฐแมรีแลนด์ ในวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม

อย่างไรก็ดี อาร์เซน่อล ต้นสังกัดของ ซาลิบา ยังพอจะโล่งใจได้บ้างเมื่อรายงานระบุว่าปราการหลังคนสำคัญรายนี้น่าจะพักรักษาตัวราว 2 สัปดาห์ มีโอกาสฟิตทันลงสนามเยือน เซาธ์แฮมป์ตัน ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังหมดเบรกทีมชาติ คืนวันเสาร์ที่ 4 เมษายนนี้



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport