จะเอาให้ได้!แมนยู พึ่งนักกฏหมายคว้าเป้าหมายกองหลัง นีซ

แมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวยังไม่ละความพยายามในการเซ็นสัญญากับ ฌอง แคลร์ โตดิโบ้ ปราการหลังทีม นีซ มาร่วมทัพ และพร้อมใช้บริการจากนักกฏหมายฝีมือดีมาลบล้างกฏของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า)

แมนฯ ยูไนเต็ด มีแผนเสริมทัพในแดนหลังช่วงซัมเมอร์นี้หลังปล่อย ราฟาแอล วาราน ออกจากทีมไปแล้ว และทาบซื้อ จาร์ราด บรานธ์เวต จากทีม เอฟเวอร์ตัน แต่ถูกสโมสรร่วม พรีเมียร์ลีก ตั้งราคาขายสุดโหด

นอกจากเซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีม ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน แล้ว ผีแดง เล็งไปที่ แคลร์ โตดิโบ้ อีกรายด้วย แต่มีอันต้องผิดหวังเนื่องจาก ยูฟ่า มีกฏห้ามสองสโมสรที่มีเจ้าของรายเดียวกันซื้อขายนักเตะกันเองหากว่าทั้งสองทีมลงเล่นถ้วยยุโรปใบเดียวกัน

ต่อกรณีดังกล่าว เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของทีม นีซ ในลีกเมืองน้ำหอมซึ่งมีหุ้น 27.7% ในทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ออกโรงจวก ยูฟ่า ผ่านสื่อไปแล้วว่าตรากฏอย่างไม่เป็นธรรม

"พวกเขา (ยูฟ่า) บอกว่าเราสามารถขายเขา (แคลร์ โตดิโบ้) ให้กับทีมอื่นใน พรีเมียร์ลีก ได้ แต่เราไม่สามารถขายให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ มันไม่แฟร์สำหรับนักเตะ" มหาเศรษฐีอิงลิชเอ่ย

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 26 มิ.ย.ซาช่า ตาโวเลียรี่ นักข่าวเผยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ยังต้องการเซ็นสัญญากับปราการหลังเฟรนช์แมนวัย 24 ปี และพร้อมว่าจ้าง จานเปาโล มอนเตเนอร์ นักกฏหมายชาวสวิตเซอร์แลนด์ให้ส่งเรื่องไปถึงศาลกีฬาเพื่อคัดค้านกฏดังกล่าวของ ยูฟ่า ว่าไม่เป็นธรรมสำหรับนักเตะ


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport