บุญของฝรั่งเศส! คีลิยัน เอ็มบัปเป้ อวยแข้งลิเวอร์พูลในกับนอกสนามต่างกันราวฟ้ากับเหว

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ หัวหอกเลือดเฟร้นช์ ออกโรงอวยหนึ่งแข้งจากสโมสร "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โดยระบุนี่คือนักเตะสองบุคลิกเวลาอยู่ในสนามแข็งแกร่งดุดันราวสัตว์ร้าย แต่เมื่ออยู่นอกสนามเป็นคนน่ารัก, นิสัยดี และร่าเริงแจ่มใส พร้อมระบุดีใจที่นักเตะรายนี้อยู่ร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าฟอร์มฮอตทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงชื่นชน อิบราฮิม่า โกนาเต้ เซนเตอร์แบ็กเพื่อนร่วมชาติจากสโมสรลิเวอร์พูล ที่แข็งแกร่งราวสัตว์ร้ายเมื่ออยู่ในสนาม และเวลาอยู่นอกสนามเป็นคนอ่อนโยนน่ารักน่าคบหา

โกนาเต้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ "หงส์แดง" แม้จะมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ้างเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา แต่กระนั้นฟอร์มของเขายังคงโดนใจ ดีดิเยร์ เดส์ชองส์ เทรนเนอร์ทัพ "ตราไก่" เรียกตัวรับใช้บ้านเกิดในศึกยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี

เอ็มบัปเป้ ซึ่งเพิ่งย้ายจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ไปอยู่กับ เรอัล มาดริด ช่วงซัมเมอร์นี้ เปิดใจเกี่ยวกับความรู้สึกที่มีต่อ โกนาเต้ ว่า "มีเรื่องบ้าเกี่ยวกับเขา (โกนาเต้) เวลาที่อยู่ในสนาม เขาเปรียบเสมือนสัตว์ร้ายซึ่งคุณไม่อยากเข้าใกล้ แต่เมื่ออยู่นอกสนามเขาเป็นคนนุ่มนวล, ร่าเริง และเป็นกันเองกันทุกคน"

"เขาปรับตัวกลมกลืนให้เข้ากับกลุ่มนักเตะได้อย่างรวดเร็ว ความจริงแล้วมันดูเหมือนเขาอยู่ที่นี่มานาน 10 ปีทั้งๆ ที่เขาเพิ่งจะมาอยู่กับทีมเมื่อ 2 ปีก่อน มันเป็นหนึ่งในจุดแข็งของเขา นอกเหนือจากการเป็นนักฟุตบอลที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง เขาให้ความสำคัญกับเพื่อนร่วมทีม เขาไม่มีเขินในการพูดคุย เขาเป็นคนดีจริงๆ"

"เขาเข้ามาแทนที่ ราฟาแอล (วาราน) ในตำแหน่งกองหลังตัวกลาง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีการแข่งขันสูงมาก เพราะเรามีกลุ่มผู้เล่นชั้นยอดมากมายในฝรั่งเศส เรามีความสุขมากๆ ที่มีเขาอยู่ร่วมกับเรา" หัวหอกเลือดเฟร้นช์ กล่าวทิ้งท้าย 


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport