เป็นหนี้ต้องใช้!คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ทวง เปแอสเช ค้างจ่ายค่าแรงสามพันล้าน

คิลิยัน เอ็มบัปเป้ อดีตกองหน้าทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง จัดการเดินเรื่องทวงหนี้ทีมมหาเศรษฐีของ ลีกเอิง แล้วหลังแยกทางกันหมาดๆโดยสตาร์ทีมชาติ ฝรั่งเศส เรียกร้องเงินค่าแรงบวกกับโบนัสก้อนโตรวมเป็นเงิน 80 ล้านยูโร (3,200 ล้านบาท) ที่อดีตต้นสังกัดยังไม่ยอมจ่าย

เอ็มบัปเป้ ลงเล่นเกมสุดท้ายให้กับ เปแอสเช ไปแล้วก่อนอำลาถิ่น ปาร์ค เดอ แพรงซ์ แบบหมดสัญญาโดยเขาพาทีมคว้าแชมป์ เฟรนช์คัพ ได้อีกใบด้วยการสยบ ลียง 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี หลังไม่ต่อสัญญากับสโมสร และสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว เอ็มบัปเป้ ก็มีความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีกับผู้บริหารโดยเฉพาะ นาสเซอร์ อัล เคไลฟี่ ประธานสโมสรที่เขาไม่ได้กล่าวขอบคุณในระหว่างกล่าวอำลาทีมอย่างเป็นทางการ และทำให้บิ๊กบอสวัย 50 ปีไม่พอใจอย่างแรง

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 29 พ.ค. เล กิ๊ป เผยว่า เอ็มบัปเป้ ตัดสินใจให้ทนายเดินเรื่องทวงค่าแรงและโบนัสที่ เปแอสเช ยังไม่ได้จ่ายให้เขารวมเป็นเงิน 80 ล้านยูโรซึ่งแบ่งเป็นเงินเดือนในเดือนเม.ย. และโบนัสของเดือนก.พ.

"เปแอสเช ยังไม่ได้จ่ายค่าแรง คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ในเดือนเม.ย. พวกเขาไม่ได้จ่ายโบนัสให้เขาเช่นกันในเดือนก.พ. ตอนนี้ทนายเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว" สื่อเมืองน้ำหอมโพสต์ข้อความ


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport