ยกตั๋วให้คนอื่นไปซะ!เจอร์เก้น คล็อปป์ ผิดหวัง เดอะ ค็อป ไม่หนุนหลังทีม

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล ระบุ ไม่ปลื้มเท่าไหร่ที่พักหลังมานี้ เดอะ ค็อป ไม่ค่อยเชียร์ทีมอย่างเต็มที่ทั้งที่ได้เล่นใน แอนฟิลด์ พร้อมพูดแบบประชดว่าถ้าวันเสาร์นี้ใครเชียร์ทีมไม่ไหวในเกมกับ อาร์เซน่อล ก็ควรจะยกตั๋วให้คนอื่นไปจะดีกว่า

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าไม่พอใจที่เหล่า "เดอะ ค็อป" ไม่ให้กำลังใจทีมมากเท่าที่ควรในช่วงหนึ่งของเกม คาราบาว คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่ทีมของตนเปิดรัง แอนฟิลด์ เอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 5-1 เมื่อวันพุธที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ในเกมลีกนัดล่าสุด ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-0 ซึ่งถือเป็นผลการแข่งขันที่ผิดจากความคาดหมายของหลายคน เพราะตอนแรกหลายฝ่ายเชื่อว่า "หงส์แดง" จะเอาชนะได้แบบสบายๆ เมื่อพิจารณาถึงการที่พวกเขามีฟอร์มโดยรวมเหนือกว่า "ปีศาจแดง" เยอะมากๆ แถมซีซั่นที่แล้วก็เคยเปิดบ้านไล่อัดอีกฝ่ายได้ถึง 7-0

ทั้งนี้ ในเกมแดงเดือดรอบล่าสุดนั้นแฟนบอล ลิเวอร์พูล ไม่ค่อยส่งเสียงเชียร์ทีมมากเท่าไหร่นักทั้งที่มีคนเข้ามาดูในสนามแน่นขนัด จนถึงขนาดที่ แกรี่ เนวิลล์ ตำนานดาวเตะของ แนมฯ ยูไนเต็ด ยังบอกเลยว่านี่เป็นบรรยากาศของเกมแดงเดือดในสังเวียน แอนฟิลด์ ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยเจอมา ทั้งที่ปกติแล้ว เนวิลล์ คนพี่ มักจะชมแฟนบอล ลิเวอร์พูล อยู่บ่อยๆ ว่าเชียร์ทีมได้ยอดเยี่ยมเวลาเล่นใน แอนฟิลด์

ขณะที่เกมกับ เวสต์แฮมฯ ในช่วงแรกๆ แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ไม่ค่อยตะโกนเชียร์ทีมมากเท่าไหร่จนทำให้สนามค่อนข้างเงียบ โดยมีช่วงหนึ่งของครึ่งแรกที่แฟนบอลเจ้าถิ่นตรงอัฒจันทร์ฝั่ง เมน สแตนด์ ส่งเสียงไม่พอใจด้วยที่ทีมรักของพวกเขาใช้โอกาสเปลืองเกินไป ซึ่งมันก็ทำให้ คล็อปป์ อารมณ์เสียจนถึงขั้นหันไปแสดงท่าทางไม่สบอารมณ์ใส่แฟนบอลตรงอัฒจันทร์ฝั่งนั้น โดยหลังจากนั้น คล็อปป์ ก็เดินส่ายหัวพร้อมกับทำท่ายกมือขอโทษ ขณะที่หลังจบเกมนั้น คล็อปป์ ก็เหมือนจะพยายามสมานฉันท์กับแฟนบอลเจ้าถิ่นด้วยการไปฉลองกับพวกเขาในระดับหนึ่ง

หลังจบเกมกับ เวสต์แฮมฯ แล้วนั้น คล็อปป์ โดนถามถึงเรื่องที่เขามีปฏิกิริยากับแฟนบอล ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า "ผมไม่พอใจมากๆ กับบรรยากาศ (ของแฟนบอล ลิเวอร์พูล) ที่อยู่ด้านหลังผม อารมณ์ของผมในตอนนั้นมันประมาณว่า -นี่พวกคุณต้องการอะไรกัน ?- เราเปลี่ยนทีมหลายตำแหน่งและเล่นได้เหนือกว่า เวสต์แฮม เลยนะ ถ้าวันนี้ผมเป็นแฟนบอลบนอัฒจันทร์แล้วล่ะก็ผมก็คงจะตื่นเต้นจนยืนลุ้นเกมอยู่ตลอดแน่ๆ"

"นี่ทุกคนผิดหวังกันเพราะเราไม่ได้ถล่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รึไง ? ในวันเสาร์นี้ (เกมกับ อาร์เซน่อล) เราต้องการให้ แอนฟิลด์ อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเหมือนกับยืนเชียร์ทีมตั้งแต่วินาทีแรก พวกเขาทำแบบนั้นได้โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ผมเถียงกับโค้ชของคู่แข่งก่อนหรอก"

"เราต้องการพวกคุณ (แฟนบอล ลิเวอร์พูล) ทุกคน ถ้าเกิดว่าในเดือนธันวาคมมันมีเกมฟุตบอลเยอะเกินไปแล้วล่ะก็ ผมก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย ถ้าพวกคุณไม่อยู่ในสภาพร่างกายที่เหมาะสมแล้วน่ะคุณก็ยกตั๋วของคุณให้คนอื่นแล้วกัน"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport