ถึงเวลาสร้างประวัติศาสตร์!ฮาวเร้านิวคาสเซิ่ลซิวแชมป์คาราบาวคัพ

เอ็ดดี้ ฮาว นายใหญ่ นิวคาสเซิ่ล ปลุกเร้าลูกทีมให้คว้าแชมป์ คาราบาว คัพ ในซีซั่นนี้มาครองให้ได้ พร้อมบอกว่าจนถึงตอนนี้มันเป็นการเดินทางที่สวยหรูสุดๆ

เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กระตุ้นลูกทีมให้เดินหน้าต่อไปและสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ ในฤดูกาลนี้ให้ได้ หลังล่าสุดพวกเขาเพิ่งผ่าน เซาธ์แฮมป์ตัน ในรอบรองชนะเลิศมาได้สำเร็จ

ในรอบตัดเชือก นัดสอง นิวคาสเซิ่ล เอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน ไปได้ 2-1 จนทำให้พวกเขาคว้าชัยด้วยสกอร์รวม 2 นัด 3-1 โดยนี่ทำให้ นิวคาสเซิ่ล เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของรายการระดับเมเจอร์ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เคยลงเล่นศึก เอฟเอ คัพ นัดชิงดำเมื่อปี 1999 แถมยังเป็นการได้ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศของ ลีก คัพ เป็นหนแรกนับตั้งแต่ปี 1976 ของพวกเขาด้วย

ฮาว เผยว่า "จนถึงตอนนี้มันนับเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยม และเราก็ดีใจมากๆ ที่มาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ตอนนี้เราอยากก้าวไปอีกขั้นและคว้าแชมป์มาครองให้ได้ เราอยากสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับเราเอง"

"ในฐานะมนุษย์แล้วนั้นคุณย่อมคิดว่าอยากจะได้บางอย่างเป็นธรรมดา จากนั้นคุณก็จะได้สิ่งที่ต้องการ ซึ่งสำหรับเรานั่นคือการได้ไปถึงนัดชิงชนะเลิศ และมันก็จะทำให้เกิดความคิดตามมาว่า -ฉันไม่พอใจกับเรื่องแค่นี้ เราอยากได้แชมป์มาครอง- นั่นเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม และผมก็อยากให้ลูกทีมของผมรู้สึกแบบเดียวกัน"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport