สื่อดังระบุ บาร์เซโลน่า ชัดเจนแล้ว ต้องการซื้อขาด มาร์คัส แรชฟอร์ด จาก แมนฯ ยูไนเต็ด หลังนักเตะทำผลงานได้เข้าตาสุดๆ ในซีซั่นนี้
บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ลา ลีกา สเปน ได้แจ้งไปยังตัวแทนของ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าความเร็วสูงชาวอังกฤษ อย่างชัดเจนแล้วว่า สโมสรต้องการเก็บตัวเขาไว้ใช้งานต่อ หลังหมดสัญญายืมตัวจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จบฤดูกาลนี้ ตามรายงานจาก เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังเมืองผู้ดี เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา
รายงานระบุว่า บาร์ซ่า ตั้งใจอย่างเต็มที่ในการใช้ออปชันซื้อขาด และไม่มีความลังเลใดๆ เกี่ยวกับอนาคตของ ดาวเตะจอมพลิ้ววัย 28 ปี
สำหรับผลงานในฤดูกาลนี้ แรชฟอร์ด ทำไปแล้ว 7 ประตู กับ 11 แอสซิสต์ จากการลงเล่นให้ บาร์เซโลน่า รวมทุกรายการ 26 นัด ซึ่งถือเป็นฟอร์มที่ตอบโจทย์แนวทางการเล่นของทีม และทำให้สโมสรมั่นใจว่าเขาคือหนึ่งในกำลังสำคัญสำหรับอนาคตของ บาร์ซ่า