มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าตัวใหม่ของ บาร์เซโลน่า ที่ย้ายมาจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบยืมตัว แสดงความมั่นใจว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมใหม่จะได้รับการ ลงทะเบียนกับ ลา ลีกา ได้ทันก่อนฤดูกาล 2025/26 จะเปิดฉาก แม้สถานะของเขายังไม่สามารถลงเล่นเกมอย่างเป็นทางการได้ในตอนนี้ก็ตาม ขณะที่ โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรยืนยันว่า "ทุกอย่างกำลังดำเนินไปตามแผน" และเชื่อมั่นว่าสโมสรจะจัดการปัญหาด้านการเงินและการลงทะเบียนนักเตะได้สำเร็จ
มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีม บาร์เซโลน่า แสดงความมั่นใจว่าสโมสรจะลงทะเบียนส่งลงเล่นเกม ลา ลีกา ในซีซั่นหน้าได้แน่หลังย้ายมาจาก แมนฯ ยูไนเต็ด แบบยืมตัว
แรชฟอร์ด กองหน้าทีมชาติ อังกฤษ เบิกสกอร์แรกในสีเสื้อของ บาร์ซ่า ได้แล้วในเกมอุ่นเกือกนัดพิชิต แดกู เอฟซี 5-0 โดยถึงขณะนี้เจ้าตัวสามารถลงซ้อม และลงเล่นในเกมที่ไม่เป็นทางการได้เท่านั้นเนื่องจากยังไม่ได้ลงทะเบียนกับถิ่น คัมป์นู
กระนั้นก็ดี เด็กปั้นของ ปีศาจแดง ไม่ได้รู้สึกกังวลกับเรื่องดังกล่าวโดยเชื่อว่าสโมสรจะสะสางปัญหาได้
"มันเป็นสิ่งที่สโมสรจะจัดการ ผมเชื่อว่าพวกเขาจะแก้ไขได้ ผมใส่ใจแต่การซ้อม และพร้อมสำหรับซีซั่นหน้า" แรชฟอร์ด ให้สัมภาษณ์
ด้าน โจน ลาปอร์ต้า ประธานทีมแชมป์ ลา ลีกา เอ่ยว่า "มันกำลังดำเนินไป เรากำลังทำงานของเรา แลเรามั่นใจว่าเราจะลงทะเบียนนักเตะทุกคนได้"
ทั้งนี้ นอกจาก แรชฟอร์ด แล้ว บาร์ซ่า ยังต้องลงทะเบียนกับนักเตะอีกหลายรายทั้ง โจน การ์เซีย , รูนีย์ บาร์ดจี , วอยเซียก เซสนีย์ และ เคราร์ด มาร์ติน