แฟนบิลเบาเดือด! พังภาพ “วิลเลี่ยมส์” หลังจ่อย้ายซบบาร์เซโลน่า บิลเบาแถลงจวกพฤติกรรมไร้เคารพ

แฟนบิลเบาเดือด! พังภาพ “วิลเลี่ยมส์” หลังจ่อย้ายซบบาร์เซโลน่า บิลเบาแถลงจวกพฤติกรรมไร้เคารพ
แอธเลติก บิลเบา แถลงประณามแฟนบอลทำลายภาพวาด นิโก้ วิลเลี่ยมส์ หลังตกเป็นข่าวเตรียมซบ บาร์เซโลน่า ร่วมทีม ลามีน ยามาล โดยสโมสรย้ำนักเตะยังมีสัญญาถึงปี 2027 และเตรียมสร้างผลงานศิลป์ขึ้นใหม่ในเร็วๆ นี้

วิลเลี่ยมส์ ปีกทีมชาติ สเปน มีโอกาสย้ายไปค้าแข้งกับ ลามีน ยามาล เพื่อนสนิทที่ คัมป์นู ในซีซั่นหน้าค่อนข้างแน่แล้วหลัง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังเผยว่าทีมจากกาตาลันตกลงสัญญาส่วนตัวกับนักเตะเป็นเวลาหกปีหลังจาก เดโก้ ผู้อำนวยการฟุตบอลของแชมป์ ลา ลีกา พบกับเอเจนต์ของเขา และรอเจรจาค่าตัวของสตาร์วัย 22 ปีกับต้นสังกัดเป็นลำดับต่อไป

หลังข่าวดังกล่าวแพร่ออกมาส่งผลให้สาวก บิลเบา เดือดปุดที่นักเตะยอดขวัญใจเตรียมตีจากทีมไปค้าแข้งกับสโมสรยักษ์ของประเทศ และพากันทำลายภาพเขียนบนกำแพงของเขารวมถึง อินยากี้ พี่ชาย และ อีเกร์ มูเนียอิน พร้อมเขียนข้อความ "จะอยู่หรือย้าย แกก็สูญเสียความเคารพแล้ว" ร้อนจน บิลเบา ต้องแถลงประณามอย่างรุนแรง

"การสนับสนุน แอธเลติก จำเป็นต้องมีความเคารพต่อผู้คน พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการทำลายคุณค่าของตัวคุณเอง ความเคารพเป็นหนึ่งในพื้นฐานของ แอธเลติก ซัมเมอร์นี้เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น และ นิโก้ วิลเลี่ยมส์ ยังมีสัญญากับสโมสรจนถึงปี 2027 แม้เขาจะตกเป็นข่าวในสื่อและโซเชี่ยล นิโก้ ยังเป็นนักเตะของเรา และเป็นที่รักของเพื่อนๆและแฟนบอล" บิลเบา แถลงเมื่อ 22 มิ.ย.

"สโมสรมีหน้าที่ต้องปกป้องนักเตะ ด้วยเหตุนี้การทำลายภาพของ นิโก้ ซึ่งศิลปิน คาร์ลอส โลเปซ วาดเอาไว้บนกำแพงจึงไม่ถือเป็นคนของ บิลเบา และหากพวกเขาคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวนี้ พวกเขาสมควรรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด และขาดความเคารพต่อ แอธเลติก สโมสรเข้าใจถึงสถานการณ์ดีว่าสามารถก่อให้เกิดความไม่พอใจในหมู่กองเชียร์ แอธเลติก แต่การสนับสนุน แอธเลติก สมควรแสดงถึงความเคารพโดยไม่แสดงพฤติกรรมที่ก้าวร้าว"

"สโมสรจะปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองด้วยความจำเป็น แต่ แอธเลติก ไม่ใช่ทีมของใครคนใดคนหนึ่ง เราคือครอบครัว และชุมชนที่มีความเข้าใจฟุตบอล และมันเป็นโปรเจกต์แห่งชัยชนะไม่ว่าจะเป็นการซื้อหรือขายนักเตะ แอธเลติก ก็จะยังคงอยู่ในปัจจุบันและอนาคตเพราะสโมสรนี้ก้าวไปข้างหน้าด้วยความภาคภูมิใจเสมอ"

"แอธเลติก ติดต่อไปหาศิลปิน คาร์ลอส โลเปซ แล้ว และในเร็วๆนี้เราจะช่วยเขาทุกอย่างตามที่เขาต้องการเพื่อสร้างรูปภาพบนกำแพงของ นิโก้ วิลเลี่ยมส์ และ อินยากี้ พี่ชายของเขาขึ้นมาใหม่"



ที่มาของภาพ : Reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport