เหมือนอยู่บ้าน! เทรนต์ ปลื้มเพื่อนร่วมทีม เรอัล มาดริด ช่วยเหลือเต็มที่

เหมือนอยู่บ้าน! เทรนต์ ปลื้มเพื่อนร่วมทีม เรอัล มาดริด ช่วยเหลือเต็มที่
เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ระบุ เหล่าเพื่อนร่วมทีม เรอัล มาดริด พยายามช่วยตนอย่างเต็มที่ อย่างเช่นการคุยที่อีกฝ่ายพยายามใช้ภาษาอังกฤษพูดกับตน

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาคนใหม่ของ เรอัล มาดริด กล่าวชมเพื่อนร่วมทีมที่พยายามช่วยเหลือตนอย่างเต็มที่จนทำให้ตนรู้สึกดีพอตัว

หลังจากมีการประกาศว่า เทรนต์ ย้ายซบ มาดริด แล้วนั้น มันก็มีการตั้งคำถามว่าเขาจะใช้เวลาปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ได้มากแค่ไหน แต่ว่าในงานเปิดตัวของเขานั้น เทรนต์ ก็แสดงให้เห็นว่าพูดภาษาสแปนิชได้ในระดับหนึ่งเหมือนกัน

หลังโดนถามถึงเพื่อนร่วมทีมแล้วนั้น เทรนต์ ก็ตอบว่า "พวกเขาเป็นคนที่ดีมากๆ ต่อให้ผมพูดชมพวกเขาแค่ไหนก็คงพูดชมได้ไม่มากพอ พวกเขาทำให้ผมรู้สึกเป็นที่ต้อนรับของที่นี่และรู้สึกดีจนเหมือนได้อยู่กับบ้าน"

"พวกเขาพยายามอย่างหนักเพื่อผม ไม่ว่าจะทั้งพูดกับผม, ทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลาย, ช่วยผมเวลาที่ผมมีคำถาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ต้องมีการแปลภาษากัน"

"เวลาคุยกันน่ะพวกเขาจะคุยด้วยภาษาอังกฤษเวลาที่ผมหรือ จู๊ด คุยกับพวกเขาเพื่อที่เราจะได้สามารถเข้าใจได้ นอกจากว่าจะเป็นการคุยกับนักเตะชาวสแปนิชน่ะนะ ดังนั้นก็ต้องบอกว่าการสนทนากับคนภายในทีมมันง่ายกว่าที่ผมคิดเอาไว้ในบางจุด และยากกว่าที่คิดในบางจุด"

"เวลาประชุมหรือคุยเรื่องแท็กติกมันจะเป็นการคุยด้วยภาษาสแปนิช ดังนั้นมันเลยต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่บ้างเพื่อที่จะคุ้นเคยกับมัน แต่เวลาคุยเรื่องทั่วไปแล้วมันค่อนข้างง่ายเลย ผมพูดภาษาสแปนิชได้ในระดับหนึ่ง ดังนั้นเลยพอจะคุยกับคนอื่นๆ ได้บ้าง และพวกเขาก็เข้าใจภาษาอังกฤษได้ดีด้วย ดังนั้นมันเลยสื่อสารกันได้ง่าย"



ที่มาของภาพ : REUTERS
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport