อันเชลอตติอำลาเรอัล มาดริด! ปิดฉากตำนานก่อนลุยงานทีมชาติบราซิล

อันเชลอตติอำลาเรอัล มาดริด! ปิดฉากตำนานก่อนลุยงานทีมชาติบราซิล
คาร์โล อันเชลอตติ กล่าวอำลาแฟนเรอัล มาดริด สุดซึ้งหลังคุมทีมเป็นเกมสุดท้ายในนัดชนะ เรอัล โซเซียดาด 2-0 ปิดฉากยุคแห่งความสำเร็จที่พา "ราชันชุดขาว" คว้าแชมป์รวม 13 รายการ เตรียมรับตำแหน่งกุนซือทีมชาติบราซิลอย่างเป็นทางการ

คาร์โล อันเชลอตติ ยอดโค้ชชาวอิตาเลียน กล่าวอำลาแฟนบอล หลังทำหน้าที่กุนซือ เรอัล มาดริด เป็นครั้งสุดท้าย ในเกม ลา ลีกา สเปน นัดปิดฤดูกาล 2024/25 ที่ทัพ "ราชันชุดขาว" เปิดรัง ซานติอาโก เบร์นาเบว พิชิต เรอัล โซเซียดาด 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ทำคนเดียวสองประตูในนาทีที่ 38 และ 83 ซึ่งเกมนี้นอกจากเป็นเกมสุดท้ายของ อันเชลอตติ แล้ว ยังเป็นเกมอำลาของ ลูก้า โมดริช กองกลางจอมเก๋าชาวโครแอต ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีม อีกด้วย

"ขอบคุณจริงๆ" กุนซือวัย 65 ปี ซึ่งถึงกับกลั่นนน้ำตาไม่อยู่ หลังสิ้นเสียงนกหวีดจบเกม กล่าว "เรอัล มาดริด คือสโมสรที่เปรียบเสมือนเป็นชีวิตของผม นับเป็นเกียรติและถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นโค้ชที่สโมสรแห่งนี้"

"มันเป็นประสบการณ์ที่งดงามมาก ขอบคุณจริงๆ สำหรับโมเมนต์เหล่านี้ ไม่มีใครลืมเหตุการณ์ที่ (คาริม) เบนเซม่า ทำสามประตูใส่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง, โรดรีโก้ ทำสองประตูสำคัญในเกมเจอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมถึงจังหวะแอสซิสต์เทพๆ ของ ลูก้า (โมดริช) และแน่นอน ไม่มีใครลืมสองประตูของ โฆเซลู ในเกมเจอ บาเยิร์น"

"ทุกๆ วันที่ผมอยู่ที่นี่ ผมไม่เคยลืม ผมรักพวกคุณทุกคนทั้งใจของผมเลย"

ทั้งนี้ อันเชลอตติ ซึ่งเตรียมจะไปรับงานกุนซือทีมชาติบราซิล ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลกับการคุม เรอัล มาดริด สองช่วง (2013-2015 และ 2021-2025) โดยพาทีมคว้าแชมป์ ลา ลีกา 2 สมัย, โกปา เดล เรย์ 2 สมัย, ซูเปร์โกปา เด เอสปันญา 2 สมัย, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 3 สมัย, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 3 สมัย, ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2 สมัย และ ฟีฟ่า อินเตอร์คอนติเนนทัล คัพ 1 สมัย



ที่มาของภาพ : Reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport