คาร์โล อันเชล็อตติ ระบุ มีความสุขที่ไม่ได้ไปรับงานกับสโมสรอื่น พร้อมบอกว่าตื่นเต้นกับการที่จะได้คุมทีมชาติบราซิล
คาร์โล อันเชล็อตติ กล่าวว่าส่วนตัวแล้วดีใจที่ไม่ได้ไปรับงานกับสโมสรอื่น เพราะไม่อย่างงั้นมันก็จะเป็นเหมือนการนอกใจ เรอัล มาดริด
หลังจากมีข่าวลือมานาน ในที่สุดมันก็มีการตัดสินใจว่า อันเชล็อตติ จะไม่ได้คุม มาดริด ต่อไปหลังจากจบซีซั่นนี้ ทั้งที่เดิมทีพวกเขายังมีสัญญากันจนถึงช่วงซัมเมอร์ ปีหน้า โดยที่ อันเชล็อตติ จะไปคุมทีมชาติบราซิลต่อทันที
หลังโดนถามเกี่ยวกับการเป็นกุนซือระดับสโมสรในอนาคตแล้วนั้น อันเชล็อตติ ก็ตอบว่า "ในประเด็นนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าจะเอายังไงดี ตอนนี้ผมไม่รู้สึกอยากคุมสโมสรอื่นหลังจากสิ้นสุดช่วงเวลากับที่ มาดริด ไปแล้ว ผมพูดแบบนั้นมาเสมอและยังยืนกรานแบบนั้น แน่นอน ผมไม่รู้ว่าอนาคตมันจะเป็นยังไง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือการทำผลงานให้ดีกับ บราซิล"
"ผมดีใจที่ตัวเองไม่ไปคุมสโมสรอื่นแล้วทำเหมือนตัวเองนอกใจ เรอัล มาดริด รวมถึงจะได้คุมทีมชาติที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์จากการเป็นแชมป์ (ฟุตบอลโลก) มากถึง 5 สมัย มันจะเป็นงานที่ท้าทายมากๆ แต่ผมก็มีความสุขที่จะได้เตรียมพร้อมสำหรับการทำศึก ฟุตบอลโลก ร่วมกับ บราซิล"