คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ เรอัล มาดริด กล่าวยกย่อง ชาบี อลอนโซ่ ตัวเต็งที่จะเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีม โดยบอกว่าอีกฝ่ายเป็นหนึ่งในโค้ชที่เก่งที่สุดในโลก
ชาบี อลอนโซ่ แถลงข่าวอำลาการเป็นเทรนเนอร์ เลเวอร์คูเซ่น เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยจะทำทีมจนถึงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ซึ่งคาดว่า อลอนโซ่ จะได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือคนใหม่ของ เรอัล มาดริด แทนที่ คาร์โล อันเชล็อตติ
ในการให้สัมภาษณ์ก่อนเกม เอล กลาสิโก ที่ มาดริด มีคิวบุกเยือน บาร์เซโลน่า คืนวันอาทิตย์นี้นั้น อันเช่ ได้กล่าวถึงว่าที่คนที่จะเข้ามารับตำแหน่งต่อจากเขา พร้อมยกย่องฝีไม้ลายมือของ อลอนโซ่
"อลอนโซ่ ทำผลงานได้ดีเหลือเชื่อ ซึ่งเขาได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นหนึ่งในกุนซือที่เก่งที่สุดของโลก"
ทั้งนี้ ขรัวเฒ่าวัย 65 ปีที่มีข่าวเชื่อมโยงกับการไปเป็นเฮดโค้ชทีมชาติบราซิล ก็เลือกปัดข่าวนี้ทิ้งและไม่ตอบคำถามอะไรเกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง
"กับสโมสรแห่งนี้ ฮันนีมูน(ช่วงเวลาดี ๆ ) มันไม่เคยหมดสิ้นหรอก"
"ความฮันนีมูนกับ มาดริด จะอยู่ไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต"
สำหรับ อันเชล็อตติ กวาดแชมป์กับ เรอัล มาดริด ไปแล้ว 15 รายการจากการคุมทัพสองรอบ โดยเมือ่ปีก่อนเขานำ "ราชันชุดขาว" คว้าดับเบิลแชมป์ ลาลีกา และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทว่าตอนนี้พวกเขามีแต้มตามหลัง บาร์เซโลน่า 4 คะแนน ขณะที่เหลือเกมให้เล่นอีก 4 นัด