บาร์เซโลน่า จุกหนัก! โรนัลด์ อเราโฆ่ เจ็บเอ็นหลังหัวเข่า

บาร์เซโลน่า บอกเอง โรนัลด์ อเราโฆ่ เจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่า โดยมีกระแสข่าวว่าเขาจะพลาดการลงเล่น 3 เกม

บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน เปิดเผยว่า โรนัลด์ อเราโฆ่ กองหลังตัวเก่งของทีมมีอาการบาดเจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่าข้างซ้าย

ดาวเตะชาวอุรุกวัยถือเป็นแกนหลักในเกมรับของทีมเมื่อฤดูกาลก่อน แต่ในเกมอุ่นเครื่อง โจน กัมเปร์ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา เขามีปัญหาด้านกล้ามเนื้อจนได้ลงเล่นไปเพียงราว 32 นาที และถึงแม้ อเราโฆ่ จะได้ลงเล่นเต็มเกมในนัดกับ เคตาเฟ่ วันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่ล่าสุด บาร์เซโลน่า ระบุว่าเขามีอาการเดี้ยงที่รุนแรงพอตัว

 "อเราโฆ่ มีปัญหาตรงเอ็นหลังหัวเข่าซ้าย เขาจะต้องพักรักษาตัว การที่เขาจะกลับมาได้เมื่อไหร่มันขึ้นอยู่กับการฟื้นตัวของเขา" แถลงการณ์ของ บาร์เซโลน่า ระบุ

ถึงแม้ บาร์เซโลน่า จะไม่ได้ระบุอย่างแน่ชัดว่า อเราโฆ่ ต้องพักรักษาตัวนานแค่ไหน แต่ตอนแรกมีกระแสข่าวว่าเขาจะอดช่วยทีม 3 นัด ประกอบด้วยเกมลีกกับ กาดิซ วันที่ 20 สิงหาคม, นัดเยือน บียาร์เรอัล วันที่ 27 สิงหาคม และเกมเจอ โอซาซูน่า วันที่ 3 กันยายน ซึ่งนั่นหมายความว่ากว่าที่ อเราโฆ่ จะกลับมาช่วยทีมได้ก็อาจจะต้องรอจนถึงตอนจบโปรแกรมเกมทีมชาติในช่วงเดือนกันยายนนี้

ทั้งนี้อถือเป็นข่าวร้ายของ บาร์เซโลน่า เมื่อ โรนัลด์ อเราโฆ่ ถือเป็นกองหลังตัวหลักของทีมหากต้องพักยาวจะเหลือเพียง อันเดรียส คริสเตนเซ่น, เอริค การ์เซีย, เกลมองต์ ล็องเล่ต์ และ อินญิโก้ มาร์ติเนซ เป็นตัวเลือกให้ใช้งาน


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport