บททดสอบที่ดี! เทน ฮาก เชื่อ แมนยู จะแกร่งขึ้นในซีซั่นหน้า

เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดอกว่าผิดหวังที่ทีมเสียสองประตูอย่างง่ายดายจนพ่าย แมนฯ ซิตี้ 2-1 ในเกมชิงชนะเลิศ เอฟเอคัพ ที่สนาม เวมบลีย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. แต่เน้นขอมองถึงแง่บวกโดยเชื่อว่า ปีศาจแดง จะดีขึ้นในซีซั่นหน้าหลังมีเกมนี้เป็นบททดสอบชั้นยอด

เทน ฮาก ยอมรับว่าทีมเสียสองประตูง่ายไปทั้งในต้นครึ่งแรกและครึ่งหลังจากการปล่อยให้ อิลคาย กุนโดกัน ตะบันจากหน้าเขตโทษทั้งสองหนซึ่งจะถือเป็นบทเรียนให้ทีมกลับมาสร้างผลงานที่ดีขึ้นในซีซั่นหน้า

"แน่นอนว่าเราผิดหวังที่แพ้ แต่ผมขอบอกว่าภูมิใจทีมชุดนี้ เราเล่นได้ดี เราเสียสองประตูอย่างง่ายดาย แต่เรายังอยู่ในเกม เรามีสปิริต และเรามีระบบที่ดี" นายใหญ่ดัตช์ให้สัมภาษณ์

"มันเป็นสองประตูที่แย่ซึ่งเราสามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่อคุณเล่นกับ ซิตี้ และคุณไม่เสียประตูจากจังหวะโอเพ่นเพลย์ มันก็เป็นเครดิตของทีม แต่หากคุณเสียประตูแบบนี้มันก็น่าผิดหวัง"

"ทีมของเราแสดงความยืดหยุ่นให้เห็นตลอดจนคาแรกเตอร์ และบุคลิกภาพ เรารู้ว่าเรายังต้องทำงานกันอีกมาก แต่เกมนี้จะทำให้เราเป็นทีมที่ดีขึ้น มันเป็นบททดสอบสำหรับเรา เราไม่ประสบความสำเร็จ แต่เราสามารถมองถึงแง่บวกสำหรับซีซั่นหน้าได้"

"ผมมีแผนเพียงอย่างเดียว มันคือการพัฒนาสโมสรนี้ ผมจะบอกสโมสรว่าเราต้องทำยังไง" เทน ฮาก ทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport