โหดจัด! เบอร์เค โอเซอร์ เซฟ 3 จุดโทษช่วย ลีลล์ คว้าชัยถ้วย ยูโรปา ลีก

โหดจัด! เบอร์เค โอเซอร์ เซฟ 3 จุดโทษช่วย ลีลล์ คว้าชัยถ้วย ยูโรปา ลีก
เบอร์เค โอเซอร์ นายทวาร ลีลล์ สวมบทฮีโร่ เซฟลูกจุดโทษแบบแฮตทริกช่วงท้ายเกม จนต้นสังกัดเก็บ 3 แต้ม กลับออกมาจากบ้าน โรม่า ได้สำเร็จ ในศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก เมื่อคืนวันพฤหัสบดี

เบอร์เค โอเซอร์ ผู้รักษาประตูชาวตุรกีของ ลีลล์ โชว์ความหนึบขั้นมหัศจรรย์ โดยเซฟลูกจุดโทษ 3 ครั้งติดในช่วงท้ายเกม ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบ ลีก เฟส นัดสอง ที่ต้นสังกัดบุกไปพิชิต อาแอส โรม่า 1-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา 

ลีลล์ ได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 6 จาก ฮาคอน อาร์นาร์ ฮารัลด์สัน ทว่าช่วง 10 นาทีสุดท้าย โรม่า มีโอกาสทองที่จะทำประตูตีเสมอทีมเยือน เมื่อมาได้ลูกจุดโทษ ซึ่ง อาร์เต็ม ดอฟบิค หัวหอกชาวยูเครน รับหน้าที่สังหาร โดยยิงด้านขวามือตัวเอง แต่ โอเซอร์ เซฟไว้ได้ 

โชคดีสำหรับ โรม่า ที่ผู้ตัดสินให้ยิงอีกรอบ เพราะนายทวารของ ลีลล์ เท้าไม่อยู่บนเส้นประตู และ ดอฟบิค ขอแก้ตัว ยิงด้านขวามือตัวเองเหมือนเดิม แต่ก็ยังไม่ผ่านการป้องกันของ โอเซอร์ 

อย่างไรก็ตาม โชคยังเข้าข้างเจ้าถิ่น เพราะผู้ตัดสินให้ยิงใหม่ด้วยเหตุผลเดิม แต่คราวนี้ โรม่า เปลี่ยนคนสังหารจุดโทษจาก ดอฟบิค เป็น มาตีอัส โซเล่ ที่เลือกยิงฝั่งซ้ายมือตัวเองบ้าง และที่เหลือเชื่อคือ โอเซอร์ เดาใจถูกอีก พุ่งเซฟเอาไว้ได้ และครั้งนี้ไม่มีการทำผิดกฎกติกาแต่อย่างใด 

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเกิดขึ้น จบเกมชัยชนะตกเป็นของ ลีลล์ ซึ่งก็ต้องยกเครดิตให้ โอเซอร์ ที่เซฟลูกจุดโทษแบบแฮตทริก ช่วยทีมเก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport