เยราย แข้งบิลเบาโดนแบน 10 เดือนหลังตรวจพบสารกระตุ้นเกมยูโรปาแพ้แมนยู

เยราย แข้งบิลเบาโดนแบน 10 เดือนหลังตรวจพบสารกระตุ้นเกมยูโรปาแพ้แมนยู
เยราย อัลบาเรซ กองหลัง แอธ.บิลเบา โดน ยูฟ่า ลงโทษแบนยาว 10 เดือน หลังตรวจพบสารกระตุ้นในเกมยูโรปา ลีก นัดพ่าย แมนฯ ยูไนเต็ด ช่วงท้ายฤดูกาลก่อน แม้เจ้าตัวยืนยันแค่ใช้ยารักษาศีรษะล้าน ไม่ได้มีเจตนาโกงเกม

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีคำตัดสินลงโทษ เยราย อัลบาเรซ กองหลังวัย 30 ปีของ แอธเลติก คลับ หรือ แอธ.บิลเบา ด้วยโทษแบนยาว 10 เดือน หลังจากตรวจพบสารต้องห้ามในเกมยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่ต้นสังกัดเปิดบ้านแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-3 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา

คำตัดสินดังกล่าวมีผลทันที โดยทำให้ เยราย ต้องพักแข้งยาว กว่าจะกลับมาซ้อมได้ต้องรอถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2026 และลงสนามเกมทางการได้นับจากวันที่ 2 เมษายน 2026 เป็นต้นไป

เยราย เคยออกมาชี้แจงหลังถูกสั่งพักการแข่งขันชั่วคราว ว่าสารต้องห้ามที่ตรวจพบมาจากตัวยาที่ใช้รักษาอาการศีรษะล้าน ซึ่งเขาใช้ต่อเนื่องหลังหายจากโรคมะเร็งอัณฑะเมื่อหลายปีก่อน โดยยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาใช้สารกระตุ้นเพื่อเพิ่มศักยภาพในสนาม

แอธ.บิลเบา เองก็เคยออกแถลงการณ์สนับสนุนแนวรับเลือดบาสก์รายนี้ โดยระบุว่าเป็น “ความผิดพลาดในฐานะมนุษย์” และยืนยันจะยืนเคียงข้างนักเตะในทุกขั้นตอน พร้อมเชื่อมั่นในความเป็นธรรมของกระบวนการพิจารณาของยูฟ่า

การแบนครั้งนี้ถือเป็นผลสรุปของกระบวนการสอบสวนที่ยืดเยื้อมานานหลายเดือน และเป็นข่าวร้ายสำหรับ บิลเบา ที่จะหมดสิทธิ์ใช้งานหนึ่งในกองหลังตัวหลักไปจนถึงช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลหน้า



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport