ดไวท์ ยอร์ค อดีตดาวยิงหน้าเปื้อนยิ้มแมนยู รับสภาพต้นสังกัดเก่าไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะดึงดูดนักเตะชั้นยอดมาร่วมทีมได้แล้ว แต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปถ้าทีมได้แชมป์ ยูโรปา ลีก พร้อมซิวโควตาไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก
ดไวท์ ยอร์ค ตำนานกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับทัพ "ปีศาจแดง" ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะสามารถดึงดูดนักเตะในระดับที่พวกเขาต้องการมาร่วมทัพได้ ยกเว้นทีมจะสามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ในฤดูกาลนี้
แมนยูไนเต็ด ทำผลงานได้น่าอนาถเหลือเกินในฤดูกาลนี้ โดยปัจจุบันพวกเขารั้งอยู่อันดับ 16 มีแค่ 39 คะแนน และยังเหลือโปรแกรมในลีกอีก 2 เกม หากกุนซือรูเบน อโมริม ไม่สามารถกระตุ้นฟอร์มลูกทีมให้ดีขึ้น งานนี้มีแววที่จะหล่นไปอยู่อันดับ 17 เลยก็ได้
อย่างไรก็ตาม พวกเขายังอาจมีซีซั่นที่ดีเมื่อทะลุเข้ารอบชิง ยูโรปา ลีก โดยจะพบกับ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งถ้าหากทีมประสบความสำเร็จได้แชมป์มาครอบครอง อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการเสริมทัพช่วงซัมเมอร์นี้
ยอร์ค ซึ่งเป็นหนึ่งในขุนพล "ผีแดง" ชุดทริปเบิ้ลแชมป์ ปี 1999 กล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญของการคว้าแชมป์ยูโรปา ลีก และได้โควตาไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ว่าเป็นหนทางเดียวที่จะดึงดูดนักเตะพรสวรรค์มาเล่นในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด
"การได้เข้าไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นภาพใหญ่ที่สุดสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันสามารถดึงดูดนักเตะ และรักษาชื่อเสียงของสโมสรให้ยังคงเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในยุโรป ไม่ว่าพวกเขาจะได้เข้าไปร่วมแข่งในทัวร์นาเมนต์หรือไม่มันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ต่อให้ แมนยูไนเต็ด อยู่อันดับ 6 ก็ไม่สามารถดึงดูดผู้เล่นชั้นดีได้เหมือนแต่ก่อน พวกเขาต้องไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้"
"ความยิ่งใหญ่ของสโมสรไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่สโมสรไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะดึงดูดนักเตะในแบบที่พวกเขาต้องการได้อีกต่อไปแล้ว" อดีตดาวยิงหน้าเปื้อนยิ้มทีมชาติตรินิแดด แอนด์ โตเบโก กล่าวทิ้งท้าย