ยูฟ่าตั้ง “เปาฉาวเคยรับสินบน” ตัดสินนัดชิงยูโรปา สเปอร์ส ปะทะ แมนยู

ยูฟ่าตั้ง “เปาฉาวเคยรับสินบน” ตัดสินนัดชิงยูโรปา สเปอร์ส ปะทะ แมนยู
ดราม่าก่อนเกมใหญ่! ยูฟ่าเลือก เฟลิกซ์ ซวาเยอร์ เปาจอมฉาวเคยพัวพันคดีล็อกผล ลงทำหน้าที่เกมชิงยูโรปา ลีก สเปอร์ส ดวล แมนยู 21 พ.ค.นี้ แฟนบอลตั้งคำถามยูฟ่าคิดอะไร

ยูฟ่า เปิดตัวท่านเปาเกมชิงถ้วย ยูโรปา ลีก ซีซั่นนี้ระหว่าง สเปอร์ส  กับ แมนยู สองทีมจาก พรีเมียร์ลีก ออกมาแล้วโดยเลือกแต่งตั้งผู้ตัดสินจอมฉาวให้ทำหน้าที่

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เผยเมื่อ 12 พ.ค.ว่า เฟลิกซ์ ซวาเยอร์ ท่านเปาชาวเยอรมนีจะเป็นผู้ตัดสินเกมชิงถ้วย ยูโรปา ลีก ซีซั่นนี้วันที่ 21 พ.ค.ที่สนาม ซาน มาเมส ของทีม แอธเลติก บิลเบา โดย ไก่เดือยทอง กับ ผีแดง สองทีมจาก พรีเมียร์ลีก ได้ผ่านเข้ามาเป็นคู่ต่อกรกัน

สำหรับ ซวาเยอร์ ถือเป็นผู้ตัดสินที่มีประวัติด่างพร้อยคนหนึ่งของวงการโดยสมัยทำหน้าที่เป็นไลน์แมนในเกม ลีกาสอง ของเมืองเบียร์ เขาสารภาพว่ารับสินบน 250 ปอนด์ (ราว 11,000 บาท) จากกลุ่มนักพนันเช่นเดียวกับผู้ตัดสินร่วมชาติ โรเบิร์ต ฮอยเซอร์ และได้รับโทษแบนหกเดือนจากการล็อกผลในปี 2005 ขณะที่ ฮอยเซอร์ ซึ่งเป็นคนรับงานโดนลงโทษจำคุกสองปีครึ่ง และถูกแบนออกจากเกมลูกหนังตลอดชีพ

อย่างไรก็ดี หลังพ้นโทษแบนของ สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี ซวาเยอร์ ก็กลับมาทำหน้าที่ตามปกติ และเป็นผู้ตัดสินที่ ยูฟ่า เลือกใช้งานมากที่สุดคนหนึ่งในระยะหลังโดยล่าสุดเขาได้เป่าเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศนัดสองของซีซั่นนี้ที่ อาร์เซน่อล บุกไปแพ้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 2-1 ด้วย

ขณะเดียวกัน ยูฟ่า เผยอีกว่าทีมงานของ ซวาเยอร์ วัย 43 ปีในเกมชิงถ้วย ยูโรปา ลีก ประกอบไปด้วยสองเพื่อนร่วมชาติ โรเบิร์ต เคมป์เตอร์ และ คริสเตียน เดียทซ์ ขณะที่ เมาริซิโอ มาริอานี่ ชาวอิตาเลี่ยนจะทำหน้าที่ผู้ตัดสินที่สี่


ที่มาของภาพ : reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport