โหดกว่าในลีก! เกร็ดและสถิติของ แมนยูไนเต็ด หลังทุบ บิลเบา

โหดกว่าในลีก! เกร็ดและสถิติของ แมนยูไนเต็ด หลังทุบ บิลเบา
ถือเป็นผลการแข่งขันที่สร้างความเซอร์ไพรส์ได้พอตัวกับการที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปชนะ แอธเลติก บิลเบา 3-0 ได้ถึง ซาน มาเมส ในศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ที่ผ่านมา บิลเบา มีผลงานที่โดดเด่นมากๆ ในบ้านของตัวเอง แถมในลีกก็ยังครองอันดับ 4 ตรงกันข้ามกับ แมนยูไนเต็ด ที่เป็นอันดับ 14 ใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงเกร็ดหรือสถิติที่น่าสนใจบางอย่างสำหรับฝั่ง "ปีศาจแดง" กัน

- บรูโน่ แพ้แค่ ซาลาห์

2 ประตูจากนัดล่าสุดทำให้เท่ากับว่าฤดูกาลนี้ บรูโน่ แฟร์นันด์ส มีส่วนร่วมกับประตูในการลงเล่นทุกรายการรวม 34 ลูก (18 ประตูกับ 16 แอสซิสต์) ซึ่งหากเปรียบเทียบกับบรรดานักเตะของทีมจาก พรีเมียร์ลีก ด้วยกันนั้น เขาก็ถือเป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมกับประตูในการลงเล่นทุกรายการมากที่สุดเป็นอันดับ 2 โดยเป็นรองเพียง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิง ลิเวอร์พูล แค่คนเดียว หลังจากจนถึงตอนนี้ตัวเลขของ ซาลาห์ อยู่ที่ 56 ลูก

- เกมรุกจัดจ้าน

ฤดูกาลนี้ แมนยูไนเต็ด ทำประตูในถ้วย ยูโรปา ลีก ไปแล้ว 31 ลูก ทำให้พวกเขาเป็นทีมที่ทำประตูในรายการดังกล่าวได้มากที่สุดของซีซั่นนี้ ไม่เพียงแค่นั้น มันยังมีถึง 10 นัดด้วยกันที่พวกเขาทำได้อย่างน้อย 2 ลูกต่อ 1 เกมกับการเล่นรายการดังกล่าว

ด้วยเหตุนี้ นี่เลยนับเป็นการทาบสถิติการยิงได้อย่างต่ำ 2 ลูกต่อ 1 นัด กับการเล่นรายการถ้วยยุโรประดับเมเจอร์ภายในซีซั่นเดียวมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เท่ากับที่พวกเขาเคยทำได้ 10 เกมในการเล่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2002-03

- เวอร์ชั่น ยูโรปา > เวอร์ชั่น พรีเมียร์ลีก

อย่างที่รู้กันดีว่าทีมของกุนซือ รูเบน อโมริม มีผลงานที่น่าหดหู่สุดๆ ในลีก แต่ใน ยูโรปา ลีก มันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง และเรื่องจำนวนประตูก็เป็นสิ่งที่ตอกย้ำถึงเรื่องนั้น เพราะนับตั้งแต่เข้าสู่ปี 2025 ทีมของ อโมริม ยิงในถ้วย ยูโรปา ลีก ได้ถึง 19 ลูกจากการลงเล่น 7 นัด ขณะที่ใน พรีเมียร์ลีก พวกเขากลับทำได้เพียง 18 ประตูจาก 15 เกม นับตั้งแต่ที่เข้าสู่ปีมะเส็ง

- ยิงเยอะนอกบ้านแบบหายาก

นี่ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 1965-66 ที่ แมนยูไนเต็ด ยิงได้ถึง 3 ลูกตั้งแต่ในช่วงครึ่งแรกของการออกไปเยือนในรอบน็อกเอาต์ของเกมฟุตบอลถ้วยยุโรประดับเมเจอร์ โดยครั้งสุดท้ายก่อนหน้านี้ที่ทำแบบนั้นได้คือตอนเจอกับ เบนฟิก้า ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึก ยูโรเปี้ยน คัพ (ชื่อเดิมของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก) ซึ่งตอนนั้นพวกเขาจบครึ่งแรกด้วยการนำ 3-0 เหมือนกัน

ไม่เพียงแค่นั้น นี่ยังเป็นการนำตั้งแต่ตอนจบครึ่งแรกในเกมเยือนด้วยสกอร์ที่ขาดลอยที่สุดของ แมนยูไนเต็ด ในกรณีที่นับรวมทุกรายการ นับตั้งแต่ที่เคยนำ ทรานเมียร์ โรเวอร์ส 5-0 ในศึก เอฟเอ คัพ รอบ 4 เมื่อเดือนมกราคม ปี 2020 ด้วย

นอกจากนี้ มันก็นับเป็นการชนะเกมเยือนในรอบรองชนะเลิศของศึกฟุตบอลถ้วยยุโรประดับเมเจอร์ด้วยสกอร์ที่ขาดลอยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ แมนยูไนเต็ด เช่นกัน

- ลางดี ?

ก่อนเกมนี้มีทั้งหมด 133 ทีมด้วยกันที่ลงเล่นนัดแรกในรอบน็อกเอาต์ของศึก ยูฟ่า คัพ/ ยูโรปา ลีก ในฐานะทีมเยือน แล้วยังเอาชนะได้ด้วยผลต่างอย่างน้อย 3 ลูก ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทั้ง 133 ทีมที่ว่าต่างก็ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ทั้งหมด


- เด็กเกร็ดบอล -

ที่มาของภาพ : REUTERS
BY : เด็กเกร็ดบอล
เด็กเกร็ดบอล
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport